Một số loại động cơ xe hơi phổ biến nhất hiện nay ?
Category

Một số loại động cơ xe hơi phổ biến nhất hiện nay ?

Đối với những người yêu tốc độ và cảm giác lái thì động cơ xe hơi thật sự rất quan trọng. Động cơ xe hơi thường có nhiều loại với nhiều công suất và độ bền khác nhau. Vậy có những loại động cơ xe hơi nào phổ biến nhất hiện nay và loại nào là tốt nhất . Tất cả sẽ được giải đáp bởi tuvanxeoto.info.

1. Động cơ xe hơi: Diesel

Động cơ Diesel là loại động cơ khá phổ biến dành các dòng xe hơi hiện nay. Nhưng động cơ Diesel lại nhận được nhiều khen chê khác nhau. Một số nhận định cho rằng lượng khí thải xe cộ mà loại động cơ này tạo ra cao hơn thông thường khiến xe hao xăng hơn và khả năng tăng tốc của những chiếc xe hơi sử dụng động cơ này không bốc và mạnh. Đây là điểm trừ nhiều nhất của động cơ Diesel.

Động cơ xe hơi: Diesel
Động cơ xe hơi: Diesel

Nhưng lại có một số khách hàng đã trải nghiệm động cơ Diesel cho rằng mức tiêu hao nhiên liệu của các động cơ xăng cũng không thua kém gì, hơn nữa mức thuế mà Diesel phải chịu thấp hơn xăng. Các phiên bản xe hơi được trang bị động cơ Diesel sở hữu một mức giá tương đối dễ chịu so với các phiên bản xe dùng xăng, điện.

2. Động cơ xe hơi: Động cơ xăng

Động cơ xăng cũng loại động cơ phổ biến thứ hai sau động cơ Diesel. Động cơ xăng được đánh giá cao bởi động cơ này khỏe, tăng tốc nhanh và giá cả cũng phải chăng.

Động cơ xe hơi: Động cơ xăng
Động cơ xe hơi: Động cơ xăng

Nếu di chuyển trong nội ô thì mức tiêu hao nhiên liệu của động cơ xăng và động cơ Diesel là tương đương nhau.

Động cơ xe hơi: Động cơ xăng
Động cơ xe hơi: Động cơ xăng

Động cơ xăng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho những người hay phải di chuyển nhưng quãng đường trung bình – khá chứ không quá dài trong nội ô. Với động cơ khỏe và chuyển số tốt sẽ giúp bạn di chuyển nhanh chóng và hiệu quả.

3. Động cơ xe hơi: Động cơ Hybrid 

Động cơ Hybrid được gọi với cái tên thân thiết là động cơ xanh vì loại động cơ này khá thân thiện với môi trường. Hybrid mang đến một thế hệ xe hơi hoàn toàn mới khi sử dụng kết hợp động cơ đốt trong và động cơ điện. Với động cơ vậy, Hybrid không gây ô nhiễm môi trường, đây là một điểm cộng cực kỳ lớn. Mức tiêu hao nhiên liệu của Hybrid ở mức chấp nhận được, khả năng dự trữ năng lượng của Hybrid rất tốt. Động cơ này có thể tái sử dụng lại năng lượng dư thừa một cách triệt để giúp tiết kiệm chi phí.

>>> Xem thêm: Xe Hybrid là gì và ưu điểm của xe Hybrid so với xe hơi thông thường ?

Nhược điểm của động cơ này chính là nạp năng lượng khá lâu và không thể di chuyển quãng đường quá dài bởi lượng năng lượng tích trữ không đủ. Hybrid là loại động cơ xe hơi khá mới mẻ tại Việt Nam nhưng rất phổ biến trên thế giới. Trong tương lại không xa, chúng tôi tin rằng số lượng xe hơi sử dụng động cơ Hybrid sẽ ngày càng tăng cao bởi đây là loại động cơ rất thân thiện với môi trường.

Động cơ xe hơi: Động cơ Hybrid
Động cơ xe hơi: Động cơ Hybrid

Mỗi loại động cơ sẽ mang những ưu nhược điểm khác nhau, và tùy mục đích sử dụng của chủ nhân chiếc xe mà từng loại động cơ sẽ mang đến sự hài lòng khác nhau. Trong ba loại động cơ trên thì động cơ xăng và Diesel là hai loại động cơ phổ biến nhất hiện nay.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *