Cách mở cốp xe ô tô khi quên chìa khóa hoặc bị kẹt
Category

Cách mở cốp xe ô tô khi quên chìa khóa hoặc bị kẹt

Có rất nhiều tình huống người dùng để quên hoặc mất chìa khóa mở cốp ô tô. Chìa khóa cốp rất quan trọng trong trường hợp bạn để quên đồ trong cốp hoặc đơn giản chỉ muốn mở cốp chứa đồ nhưng không có chìa khóa. Cách mở cốp xe ô tô khi quên chìa khóa của tuvanxeoto.info sẽ giúp ích được bạn trong những tình huống này.

Mở cốp xe bằng dây cáp mở cốp xe ở ghế lái 

Để có thể mở cốp xe bạn phải mở cửa xe ô tô trước. Một vật dụng vô cùng quen thuộc và dễ tìm là dây giày có thể giúp bạn thoát khỏi tình cảnh éo le này. Hãy tìm một đoạn dây giày dành cho người lớn, vì loại dây này thường dài nhất.

Mở cửa xe bằng dây giày
Mở cửa xe bằng dây giày

Đoạn dây lý tưởng là dây dài khoảng hơn 1m. Thắt một nút thắt tại giữa đoạn dây giày. Nhẹ nhàng đưa hai đầu sợi dây lách vào khe cửa trước, kéo dần khi nút thắt chạm vào được nút chốt. Nhẹ nhàng đưa đoạn dây ôm trọn lấy nút chốt và kéo dần lên.

Mở cốp xe bằng dây cáp mở cốp xe ở ghế lái 
Mở cốp xe bằng dây cáp mở cốp xe ở ghế lái

Như vậy bạn đã mở được cửa. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng que sắt chuyên dụng dùng để mở khóa xe, loại thanh kim loại này được bán rất nhiều tại các cửa hàng sửa chữa và bảo dưỡng xe ô tô. Sau khi đã mở được cửa xe bạn sẽ mở được cốp xe nhờ nút mở cốp gần ghế lái.

Mở cốp xe bằng nút mở cốp xe khẩn cấp khi bị kẹt

Nếu phím bấm mở cốp ở ghế lái bị hỏng hoặc vì một nguyên nhân gì đó mà không hoạt động hãy tiến đến hàng ghế sau để tìm cách gập hàng ghế xuống.
Các mẫu xe ô tô đời mới đều có thể gập hàng ghế sau để tăng không gian hành lý, bạn có thể lợi dụng cách này để tiếp cận với cốp sau. Ấn vào lẫy để gập hàng ghế sau lại. Tại cốp xe sẽ có lẫy mở khóa dành riêng cho cốp, chú ý quan sát để tìm được lẫy mở cốp khẩn cấp. Khi tìm được lẫy mở cốp bạn chỉ cần ấn và kéo nhẹ cốp xe sẽ tự động mở.

>>> Xem thêm: 7 cách chống say xe cực kỳ hiệu quả mà không cần dùng thuốc

Tuy nhiên, nếu ô tô của bạn là dòng xe cũ thì nên nhớ rằng chúng không có nút mở cốp xe trong cốp, bạn chỉ có thể gọi thợ sửa chuyên nghiệp để giải quyết được tình huống này.

Cách mở cốp xe ô tô khi quên chìa khóa hoặc bị kẹt
Cách mở cốp xe ô tô khi quên chìa khóa hoặc bị kẹt

Mỗi một chiếc xe ô tô nên trang bị lẫy mở cốp khẩn cấp bên trong cốp để xử lý các tình huống khẩn cấp. Tại Mỹ, có rất nhiều tính huống các em bé khu vui đùa hay chui vào bên trong cốp và bị mắc kẹt trong cốp. Nhiều trường hợp bị khó thở do không khí kín nhưng không biết cách thoát ra hay kêu cứu, thậm chí từng có những trẻ em bị chết ngạt.

Khi trang bị lẫy mở cốp khẩn cấp, bạn có thể hướng dẫn các bé nếu có vô tình bị kẹt. Điều này là hết sức cần thiết để tránh các tai nạn thương tâm xảy ra.

Quên chìa khóa hoặc bị kẹt trong cốp xe không phải là hiếm gặp
Quên chìa khóa hoặc bị kẹt trong cốp xe không phải là hiếm gặp

Tình trạng quên chìa khóa, mất chìa khóa hoặc kẹt trong cốp xe không phải là hiếm gặp. Trang bị những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn xử lý được các tình huống nếu không may xảy ra. Cách mở cốp xe không hề phức tạp, bạn có thể tự giải quyết mà không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, nếu có người mắc kẹt trong cốp hoặc tình huống khẩn cấp bạn nên gọi thợ chuyên dụng để mở cốp nhanh nhất nếu bạn không có kinh nghiệm.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *