Cách khử mùi xe hơi
Category

Cách khử mùi xe hơi đơn giản và nhanh chóng nhất

Xe hơi có mùi hôi khó chịu gây sự khó chịu cho nhiều người, đặc biệt với những người mẫn cảm với mùi hoặc người có tiền sử say xe thì đây đúng là cơn ác mộng. tuvanxeoto.info sẽ mách bạn một số cách khử mùi xe hơi đơn giản và nhanh chóng nhất.

Thường xuyên vệ sinh xe

Bạn nên thường xuyên lau chùi xe hơi của mình khoảng 3 lần/tuần. Sau một ngày di chuyển xe hơi sẽ bị bám đầy bụi bẩn, ẩm ướt do nước mưa, hoặc vi khuẩn ..
Vệ sinh xe thường xuyên sẽ hạn chế tối đa sự phát sinh của vi khuẩn gây mùi hôi khó chịu. Bạn có thể dùng một ít dấm pha cùng nước sạch rồi lau qua các bề mặt ghế, tay cầm trên xe rồi lau lại bằng rẻ khô.

                                                             Cách khử mùi xe hơi
Cách khử mùi xe hơi

Đỗ xe hơi dưới trời nắng và mở cửa xe

Khi xe hơi có mùi quá khó chịu, hãy đỗ xe dưới trời nắng, nắng nóng sẽ khiến nhiệt độ trong xe tăng lên, vi khuẩn sẽ bị triệt tiêu, lúc này hãy mở hết cửa ra để các mùi hôi khó chịu trong xe bay ra ngoài. Nên lau lại xe một lần nữa sau khi cho xe hơi tắm nắng.

Khử mùi xe hơi bằng cà phê

Cà phê là nguyên liệu tự nhiên có tác dụng khử mùi rất tốt. Hãy dùng cà phê để khử mùi cho xe hơi thay vì lạm dụng các chất tạo hương hóa học. Ngày nay, nhiều người rất hay dùng các túi hương trên xe hơi để khử mùi, tuy nhiên sau một thời gian chính các túi hương đó sẽ gây mùi hôi khó chịu và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của con người.

Cách khử mùi hôi cho xe hơi bằng cà phê khá đơn giản. Rang sẵn một ít cà phê và để trong một cái túi mỏng, treo trong xe. Chỉ đơn giản như vậy thôi, cà phê sẽ điều hòa lại không khí, lấy đi các mùi hôi khó chịu.

                                 Cách khử mùi xe hơi bằng cà phê
Cách khử mùi xe hơi bằng cà phê

Ngoài ra, còn có một điểm cộng lớn khi sử dụng cà phê rang đó là cà phê sẽ mang lại sự thư giãn và tỉnh táo cho người lái xe khi di chuyển đường dài.
Ngoài cà phê ra , bạn cũng thể khử mùi cho xe hơi bằng các nguyên liệu tự nhiên khác như quế, trà khô.
Thực hiện cách khử mùi xe hơi bằng cà phê có thể giúp xe hơi của bạn luôn thoáng mát, dễ chịu.

Khử mùi xe hơi bằng dứa

Sau cà phê, dứa cũng được ưu tiên trong các trường hợp muốn khử mùi hôi xe hơi. Dứa có mùi thơm dễ chịu và có tác dụng làm bay những mùi khó chịu, nhanh chóng lấy lại bầu không khí trong lành cho xe hơi. Cách khử mùi xe hơi bằng dứa khá đơn giản, bạn hãy chuẩn bị 1,2 quả dứa xanh, đặt chúng vào trong xe, đến khi dứa chín vàng thì thay dứa mới. Lặp lại như vậy vài lần, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt.

                                 Cách khử mùi xe hơi bằng dứa
Cách khử mùi xe hơi bằng dứa

Baking soda

Một cách khử mùi cũng thường được nhiều người sử dụng đó là khử mùi bằng baking soda.
Baking soda vốn được biết tới là một loại muối nở và có tác dụng khử trùng, hãy rắc baking soda lên ghế ngồi và thảm xe hơi. Đóng cửa và để như vậy trong 4-6 tiếng bạn sẽ thấy sự bất ngờ

Khử mùi cửa điều hòa

Hãy kiểm tra điều hòa không khí trên xe, sau một khoảng thời gian sử dụng có thể điều hòa đã bám bụi và hoạt động không còn hiệu quả. Nên dùng dụng cụ chuyên xịt rửa, vệ sinh sạch sẽ cửa điều hòa.

Hạn chế ăn uống và hút thuốc trên xe

Nhiều người có thói quen ăn uống ngay trên xe hơi, sau một khoảng thời gian, mùi thức ăn sẽ ám lại và bám mùi quanh xe hơi gây mùi cực kì khó chịu. Hơn nữa, nếu thức ăn bị rơi vãi ra sàn sẽ tạo nấm mốc và vi khuẩn phát triển.

                                                      Cách khử mùi xe hơi
Cách khử mùi xe hơi

Hút thuốc lá trên xe hơi cũng là một điều cấm kị, khói thuốc ám vào xe rất khó tan, lâu ngày sẽ tạo mùi hôi trên xe.

Đó là một số cách khử mùi xe hơi, bạn có thể áp dụng một trong số các cách trên để chiếc hơi của bạn luôn sạch sẽ và thơm tho.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *