Tư vấn học lái xe ô tô: Học hạng nào và ở đâu?
Category

Tư vấn mua xe ô tô lần đầu – Những điều cần lưu ý

Sau một thời gian dài đi làm, bạn tích lũy được một số tiền để mua cho mình chiếc xế cưng đáp ứng nhu cầu cuộc sống. Vì lần đầu mua xe và mới lái nên không tránh được những sai sót để có thể bảo quản, chăm sóc cho xế cưng của mình tốt nhất. Bài viết sau đây,  tuvanxeoto.info giới thiệu với bạn những tư vấn mua xe ô tô lần đầu giúp bạn tránh được những va quệt khi lái xe.

Tư vấn mua xe ô tô lần đầu

– Mua bảo hiểm vật chất, thân vỏ xe:
Khi mua xe lần đầu, các nhân viên bán hàng đều chào bán các gói bảo hiểm vật chất cho xe. Bạn nên mua cho mình một gói bảo hiểm vì việc đi lại đường xe Việt Nam khá nguy hiểm, hay xảy ra tai nạn nên bạn nên mua bảo hiểm cho yên tâm.

Tư vấn mua xe ô tô lần đầu
Tư vấn mua xe ô tô lần đầu

>>>Xem thêm: Ý nghĩa quy đinh vạch kẻ đường trong đô th

– Dán phim cách nhiệt cho xe: Với thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam thì việc làm này là cần thiết, giá cả tùy thuộc vào chất liệu, loại phim và thương hiệu bạn làm. Thông thường, mức giá này dao động trong khoảng 4-10 triệu.
– Trang bị thêm các tiện nghi an toàn cho xe: Camera lùi, cảm biến lùi, hệ thống dẫn đường, camera hành trình.
– Trang bị thêm thảm lót sàn, đồng hồ đo áp suất lốp và những trang bị cần thiết phải có trên xe hơi.
– Đối với những chiếc xế đã cũ, bạn cần chăm chút hơn nữa, trong đó khâu vệ sinh và khử mùi nội thất xe.

Mua xe lần đầu cần lưu ý những gì?
Mua xe lần đầu cần lưu ý những gì?

Những điều cần lưu ý cho người mới biết lái xe

Các yếu tố làm quen với các thao tác trên xe như chỉnh gương, vô lăng, hệ thống hành trình, chỉnh ghế ngồi, chọn nhanh hệ thống giải trí… Lái xe chậm và chắc, canh khoảng cách với xe phía trước, nhường đường, vượt xe khác là những kỹ năng bạn cần nắm vững khi mới mua xe lần đầu.

Những điều cần lưu ý cho người mới biết lái xe
Những điều cần lưu ý cho người mới biết lái xe

– Xử lý sự cố dọc đường: Việc sử dụng xe không thể tránh khỏi những sự cố gặp phải khi đi trên đường. Vì thế, việc trang bị những kỹ năng là vô cùng cần thiết giúp bạn bình tĩnh giải quyết sự cố nhanh hơn, an toàn hơn. Sự cố xẹp và nổ lốp, thay lốp dự phòng, vỡ kính xe, ắc quy bị hết bình điện, xe bị mất đèn pha, bị sa lầy bãi cát.

Trên đây là những tư vấn mua xe ô tô lần đầu cho người mới. Hi vọng, những thông tin này hữu ích này hữu ích cho bạn, nhất là những người mới biết lái xe.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *