Cách phát hiện xe ngập nước
Category

Cách phát hiện xe ngập nước

Khi mua những chiếc xe đã qua sử dụng mà không kiểm tra kỹ, bạn sẽ có thể mua phải một chiếc xe bị ngập nước. Những chiếc xe bị ngập nước sẽ mang theo những rủi ro về động cơ, điện tử.
Khi mua xe cũ, nếu chịu khó quan sát bạn có thể phát hiện ra những dấu hiệu cho thấy xe đã bị ngập nước. tuvanxeoto.info sẽ hướng dẫn bạn cách phát hiện xe ngập nước để có thể tránh mua phải những chiếc xe này

Mùi xe

Một cách phát hiện xe ngập nước khá nhanh chóng đó chính là ngửi mùi của xe ô tô. Một chiếc xe đã bị ngâm nước thì những mùi ẩm, mốc rất khó tan, có thể dễ dàng phát hiện nếu ngửi kỹ. Hãy ngồi trong xe, đóng hết cửa lại và hít thở sâu, nếu bạn thấy một mùi ẩm thì khả năng cao chiếc xe này đã từng bị ngập nước.

>>>Xem thêm: Cách khử mùi xe hơi đơn giản và nhanh chóng nhất

Dây an toàn

Đây là một bộ phận thường bị thợ xe bỏ quên khi hút nước các xe bị ngập nước. Nếu thấy dây an toàn có bất cứ chỗ nào bị ố, mốc, vàng so với các toàn thể các phần khác thì chứng tỏ chiếc ô tô đó từng bị ngập nước.

Dấu hiệu bị ăn mòn

Nếu xe ô tô xuất hiện các dấu vết ăn mòn thì rất có thể chiếc xe đó đã từng bị ngập nước, các dấu hiệu bị ăn mòn khó có thể che dấu bởi mặc dù đã được sấy khô nhưng hiện tượng ăn mòn trên xe vẫn diễn ra.

Cách phát hiện xe ngập nước
Cách phát hiện xe ngập nước

Hãy kiểm tra kỹ các chi tiết như đinh ốc, lò xo… Gầm xe cũng có thể là chi tiết tố cáo chiếc xe từng bị ngập nước, gầm xe là bộ phận thường bị bỏ quên khi tu sửa xe bị ngập nước. Bên cạnh đó, hãy kiểm tra các vị trí như cao su và crôm, nếu xuất hiện các vết rỉ sét thì hãy cân nhắc thật kĩ trước khi mua.

Nội thất

Hãy kiểm tra kĩ ghế ngồi trong xe, các vết nước, vết ố để lại vẫn có thể còn lưu lại trên ghế bằng các vết rỉ, ố vàng.
Ngoài ra, nếu một chiếc xe cũ mà được thay một chiếc thảm mới tinh thì hãy cẩn thận, đó rất có thể là tấm thảm cũ bị ngập nước đã được thay thế bằng tấm khác.
Quan sát màu sắc của ghế ngồi xem có đều màu với toàn thể xe, thảm và trần hay không.

Mua ở nơi uy tín

Thực tế, có rất nhiều đại lý, trung tâm bán xe ô tô cũ uy tín, bạn nên mua tại đó. Những chiếc xe cũ đã bị ngập nước thường được các đại lý mua lại với giá rất rẻ, họ sẽ tân trang lại và bán nó với giá như những chiếc xe khác.

Tại các đại lý uy tín, họ đã có một lượng khách hàng đông đảo và trung thành, họ sẽ không mạo hiểm bán xe ngập nước để hạ thấp uy tín, danh tiếng cửa hàng. Bạn nên chọn mua tại các đại lý uy tín, lớn, tên tuổi như vậy để giảm bớt rủi ro.

Nhờ đến chuyên gia

Muốn chắc chắn rằng chiếc xe bạn định mua có bị ngập nước hay không, cách tốt nhất là nhờ đến chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm. Những người đã có kinh nghiệm sẽ tinh ý phát hiện ra những chi tiết cho thấy xe bị ngập nước.

                                   Cách phát hiện xe ngập nước
Cách phát hiện xe ngập nước

Đây là một trong những cách nhanh và chính xác nhất, những chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm sẽ có cách phát hiện xe ngập nước qua những dấu hiệu dù là nhỏ nhất.
Tuy nhiên, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí để thuê các chuyên gia nếu bạn không có người thân hoặc bạn bè có kinh nghiệm quan sát, tư vấn xe ô tô.

Hi vọng qua những tin tức trên, bạn sẽ có thêm hiểu biết để tránh mua phải xe ngập nước khi đi mua xe.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *