Tư vấn thay lốp xe ô tô
Category

Tư vấn thay lốp xe ô tô

Lốp xe ô tô là một bộ phận rất quan trọng, liên quan trực tiếp đến sự an toàn cho người cầm lái. Thế nhưng dường như điều này lại không mấy khi được tài xế xe quan tâm. Những tư vấn thay lốp xe ô tô do tuvanxeoto.info tư vấn cho bạn sau đây sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm cũng như đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Tư vấn thay lốp xe ô tô: Thời điểm thay lốp xe 

Thời điểm thay lốp xe ô tô thích hợp là khi khách hàng đi được quãng đường từ 45.000 km trở lên hoặc 5, 6 năm kể từ thời gian sản xuất được ghi trên lốp xe.

Một số trường hợp khác như lốp rách do các vật nhọn, bề mặt lốp bị nứt do tác động quá lớn nên cân nhắc thay đổi lốp.

Tư vấn thay lốp xe ô tô
Tư vấn thay lốp xe ô tô

Độ mòn của lốp lớn, nhỏ hoặc nhanh, chậm tùy thuộc vào tần suất sử dụng và điều kiện mặt đường, thời tiết khi xe lăn bánh.

Lốp xe thường có các chỉ dấu để giúp tài xế nhận biết được độ mòn. Nếu độ sâu của hoa lốp khoảng 1.6mm trở xuống thì cần thay lốp mới cho xe.

Tư vấn thay lốp xe ô tô: Đảo lốp

Độ mòn không đều của lốp xe trên các bánh xe liên quan đến chế độ dẫn động. Sau khi xe đi được khoảng 8.000 km việc đảo lốp nên được thực hiện.

Phương pháp đảo lốp nên làm như sau:

– Đối với xe dẫn động cầu trước, hai bánh trước đưa xuống phía sau, hai bánh sau đưa lên phía trước.

Tư vấn thay lốp xe ô tô
Tư vấn thay lốp xe ô tô

– Đối với xe dẫn động cầu sau, hai bánh sau đưa lên phía trước, hai bánh trước đổi chéo ra phía sau.

– Nếu thay mới ở bánh trước nên chọn bánh sau có độ mòn tương đương bánh trước không cần thay để thế chỗ vị trí bánh cần thay.

Tư vấn thay lốp xe ô tô: Thay đổi kích thước lốp

Mỗi lốp xe đi kèm một thông số kỹ thuật ổn định. Kích thước của lốp xe là 205/55R16 thì chiều rộng là 205 mm, bề dày của lốp là 112.75 mm, kích thước mâm tương ứng 16 inch, chiều cao của bánh xe là 631.9 mm.

Thay đổi kích thước lốp làm thay đổi độ rộng, bề dày của lốp và mâm xe đi kèm.

Nếu bề dày của lốp và mâm xe cùng thay đổi nhưng không ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật của xe.

Tư vấn thay lốp xe ô tô
Tư vấn thay lốp xe ô tô

>>>Xem thêm: Tư vấn mua xe ô tô 700 triệu đáng mua nhất

Tư vấn thay lốp xe ô tô: Chọn lốp

Tùy theo điều kiện sử dụng và lăn bánh, người sử dụng xe ô tô nên có những lựa chọn khác nhau về lốp xe. Dòng sedan hay MPV thường hướng đến sự êm ái nên sử dụng bánh xe có độ đàn hồi cao, mâm xe có đường kính vừa phải.

Đối với dòng SUV hoặc crossover đề cao khả năng off road nên dùng lốp bền, cứng và bám đường tốt. Mâm xe và bề dày của lốp thường lớn hơn dòng xe khác/

Đối với dòng xe thể thaoo với trọng tâm hạ thấp, vận hành ở tốc độ cao nên chọn bánh có chiều rộng nhỏ, mâm kích thước lớn để tăng khả năng bám đường, giảm rung lắc.

Trên đây là toàn bộ tư vấn thay lốp xe ô tô cho bạn tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi nhận được tư vấn tốt nhất.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *