Cần chuẩn bị những gì cho lễ cúng xe ô tô mới

Hướng dẫn cúng xe ô tô mới mua đúng cách nhất

Tục lệ cúng xe ô tô mới mua không còn xa lạ với nhiều người. Mua ô tô cũng giống như xây nhà dựng cửa, tất cả đều có giá trị kinh tế cao, việc kiêng kỵ và cúng bái để cầu may đã là thói quen duy trì suốt nhiều thế hệ tại nước ta. Cúng xe không chỉ là phong tục truyền thống mà còn đi kèm với mong muốn đi lại bình an, thuận lợi gặp nhiều may mắn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cúng xe ô tô mới mua đúng cách nhất.

1. Thời điểm cúng xe ô tô mới mua

Thời điểm cúng xe ô tô thường được chia ra thành cúng xe mới lần đầu và cúng định kỳ hàng tháng. Mỗi vùng miền sẽ có thời điểm cúng xe khác nhau tùy vào mục đích sử dụng và thói quen sinh hoạt tại vùng miền đó. Như tại miền Bắc, tục lệ cúng ô tô thường diễn ra vào sáng mùng một hoặc ngày rằm. Riêng người miền Nam và miền Trung cúng xe định kỳ thường diễn ra vào sáng mồng hai hoặc ngày 16 trong tháng.

                                                Thời điểm cúng xe ô tô mới mua
                                                Thời điểm cúng xe ô tô mới mua

Cúng xe mới mua lần đầu giúp phong thủy xe tốt nhất, thường được thực hiện nhiều nhất khi mới mua xe, cúng định kỳ hàng tháng thường có thể bỏ qua. Hai cách cúng này không có nhiều khác biệt, cúng ô tô mới thường cầu may mắn, bình an, lộc lá đến với thân chủ chiếc xe ô tô.

>>> Xem thêm: Mua xe màu gì hợp tuổi nhất ?

2. Lễ vật cúng xe ô tô mới mua

Để bài cúng được diễn ra êm đẹp, bạn phải chuẩn bị một số lễ vật cúng. Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể bổ xung một số lễ vật cúng nhưng thông thương lễ vật cúng thường như sau:

– 1 bình hoa đặt bên phải lư hương

– 1 đĩa hoa quả: cam hoặc táo tùy ý

– 1 đĩa đồ ăn mặn: gà luộc, thịt lợn luộc hoặc nếu bạn là người theo đạo Phật ăn chay thì hãy thay thế một đĩa đồ ăn chay

– 1 tập giấy tiền vàng

– 1 đĩa gạo muối

– 3 hoặc 5 chén rượu trắng

– 3 hoặc 5 chén trà

– 1 cốc nước lọc

– Hương đốt 1 hoặc 3 cây

– 2 cây nến

                                            Lễ vật cúng xe ô tô mới mua
Lễ vật cúng xe ô tô mới mua

3. Hướng dẫn cúng xe ô tô mới mua đúng cách nhất

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam)

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, có biển số….. Con có sắm ít lễ vật cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

(Bài văn khấn này được đọc hai lần).

Đó là cách cúng xe ô tô mới mua đơn giản nhất dành cho người lần đầu mua ô tô. Cách cúng tương đối đơn giản, chủ yếu là sự thành tâm của người cúng bái trong lúc cúng để bài cúng suôn sẻ nhất. Tuvanxeoto.com cho rằng cúng xe mới không phải hành động mê tín dị đoan mà nó là tục lệ để cầu may mắn, bình an đến với chủ nhân chiếc xe.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *