Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara
Category

Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara

Kỹ thuật lùi xe vào gara không phải là một kỹ thuật quá phức tạp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lùi xe đúng cách. Việc hiểu rõ và thực hành tốt quy trình lùi xe vào gara sẽ giúp người tài xế tiết kiệm được thời gian, công sức. Tuvanxeoto.info sẽ hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara trong chuyên mục tin tức ô tô ngày hôm nay.

1. Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara 

Cách lùi xe vào gara không hề khó nhưng người lái xe phải thật sử chủ động và cân nhắc được thời gian nào nên đánh lái nên dừng lại, chỉ có như vậy quá trình lùi xe vào gara mới nhanh chóng và hiệu quả nhất

Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara
Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara

Bước 1: Tiến hành lái xe bám sát mép trái và đi thật từ từ bằng số 1. Lúc này, phải đảm bảo rằng thành xe ô tô bên trái phải cách lề đường 20-30cm.

Không nên cách quá xa sẽ ảnh hướng tới lúc đánh lái khi vào cua, cũng không nên đi quá sát nếu không khi đánh lái có thể khiến xe ô tô của bạn bị va chạm vào mép gara.

Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara
Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara

Bước 2: Khi xác định vai bạn đã ngang mép cửa gara hãy tiến hành đánh lái, bạn phải đánh lái hết sang bên phải.

Tiếp tục đánh lái đến khi thân xe tạo với cửa chuồng 1 góc 45 độ thì trả lái, đạp phanh và tiến hàng ngắt côn để xe dừng. Thời điểm này, bạn sẽ thấy góc trái cửa chuồng thông qua gương chiếu hậu.

Quan sát xem vị trí của mình có quá xa hoặc quá hẹp không. Nếu gặp 1 trong 2 trường hợp trên hãy tiến hành các bước lại từ đầu. Không nên cố chấp mà giữ nguyên vị trí của ô tô nếu không xe ô tô của bạn sẽ bị ép sát vào gara khi lùi vào.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đỗ xe song song đơn giản nhất

Bước 3: Sau khi xe ô tô của bạn đã dừng hẳn và đang ở trạng thái ổn định hãy tiến hành cài số lùi, theo dõi gương chiếu hậu và nhả côn để tiến hành lùi xe vào gara. Khi nào thất lốp xe sau bên trái mà cách góc trái của chuồng khoảng 40cm thì đánh lái kịch sang trái, trong khi đánh lái vẫn tiến hành lùi xe.

Bước 4: Lùi đến khi bạn quan sát thấy phần thân ô tô đã song song với chuồng thì hãy trả lái và tự xem xét điều chỉnh xe song song với chuồng. Lúc này, giữ lái và vào gara.

Bước 5 : Khi quan sát thấy bánh xe sau đã đè lên vạch cảm biến là bạn thực hiện xong quá trình lùi xe vào gara

2. Một số lưu ý của cách lùi xe vào gara

Khi tiến hành lùi xe vào gara hãy tiến hành quan sát thật kỹ xung quanh để đảm bảo không có vật cản trở trên đường lùi.

 

Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara
Hướng dẫn chi tiết cách lùi xe vào gara

Khi đánh lái hãy đánh thật chậm và quan sát để không bị đánh lái quá góc, điều này có thể khiến ô tô của bạn bị quệt vào mép gara gây trầy xước hoặc nứt gãy thân xe.

Nên chọn chỗ đỗ xe lý tưởng để quá trình lùi xe vào gara diễn ra thuận lợi hơn.

Cần thực hành nhiều và học thêm các cách lùi xe vào gara trong nhiều tình huống khác nhau như: lùi xe vào gara khi xe đỗ song song, khi ghép xe theo chiều dọc, khi muốn thoát ra từ vị trí trong cùng của gara hoặc khi bị chèn bởi các xe khác

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *