Tư vấn xe ô tô : Nên chọn mua xe cũ hay xe mới
Category

Tư vấn xe ô tô : Nên chọn mua xe cũ hay xe mới

Sau một thời gian tích lũy bạn đã có một khoản tiền và muốn dùng nó vào việc mua sắm một chiếc xe ô tô. Bạn băn khoăn không biết nên mua xe mới hay xe cũ. Tuvanxeoto.info sẽ tư vấn xe ô tô cũ và mới qua bài viết sau đây

Tư vấn xe ô tô mới

Mua xe mới luôn là mong muốn của rất nhiều người, cùng điểm qua các ưu nhược điểm khi mua xe mới nhé.

                                           Tư vấn xe ô tô mới
Tư vấn xe ô tô mới

Ưu điểm

+ Được hưởng đầy đủ các chính sách bảo hiểm, chế độ bảo hành, được các nhân viên tư vấn xe ô tô tận tình tư vấn và đưa ra gợi ý.

+ Mang đến nhiều lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng

+ Yên tâm về nguồn gốc. Các chiếc xe ô tô mới thường mang lại sự tin cậy cao do chúng có nguồn gốc rõ ràng, người mua không phải bận tâm về nguồn gốc và các động cơ có vấn đề khi sử dụng

+ Xe mới ít hỏng. Do chưa phải di chuyển nhiều (trừ một số trường hợp lái thử) nên động cơ và độ linh hoạt của xe mới còn nguyên vẹn, ít hỏng hóc, hơn nữa nếu chúng xảy ra vấn đề thì khách hàng cũng được hưởng chế độ bảo hành từ chính hãng xe, giúp tiết kiệm được một khoản tiền dành cho việc thay thế phụ tùng, tu bổ..

Nhược điểm

+ Một số chi phí khi mua xe mới mà khách hàng phải gánh như: bảo hiểm, biển số, thuế… cũng gây tốn kém một khoản tiền không nhỏ.

+ Xe mất giá và giá trị thanh khoản không cao : Ngay khi mua xong các chiếc xe mới đã bị mất một khoản từ 2-10% và càng sử dụng lâu giá càng giá xuống dẫn tới giá trị thanh khoản không cao

Tư vấn xe ô tô cũ

Nếu khoản tiền bạn dành dụm không đủ để tậu một chiếc xe mới, hoặc bạn cần tiền dùng cho việc khác thì xe cũ cũng là một phương án bạn nên cân nhắc. Khi mua xe cũ cần tham khảo sự tư vấn xe ô tô để có lựa chọn chính xác nhất.

Ưu điểm

+ Ít tốn kém hơn: Rõ ràng khoản tiền bạn phải bỏ ra để mua xe cũ là ít hơn rất nhiều so với việc mua xe cũ. Bên cạnh đó, bỏ ra một số tiền không lớn nhưng bạn vẫn có thể sở hữu một chiếc xe có thiết kế nội ngoại thất độc đáo, sang trọng.

+ Các thủ tục đăng kiểm, sang trên trước bạ.. cũng tốn ít chi phí hơn.

+ Được hưởng các thiết bị đi kèm xe mà không mất phí

+ Dễ thương lượng. Ưu điểm của việc mua xe cũ chính là bạn có thể thương lượng với chủ xe một cách dễ dàng hơn so với việc mua xe mới

+ Giá trị thanh khoản không giảm quá nhiều.

                                           Tư vấn mua xe ô tô cũ
Tư vấn mua xe ô tô cũ

Nhược điểm

+ Tốn kém chi phí bảo dưỡng, thay thế linh kiện

+ Dễ gặp vấn đề về động cơ và vận hành

+ Lo lắng về nguồn gốc xe

+ Không được trả góp hay hỗ trợ vốn từ bên thứ ba

Khi có ý định mua xe bạn nên cân nhắc thật kĩ, tham khảo các tư vấn xe ô tô từ nguồn đáng tin cậy, không phải chiếc xe mới nào cũng tốt và không phải chiếc xe cũ nào cũng tồi. Hãy xác định khả năng tài chính mình đang có và nhu cầu cá nhân mà đưa ra quyết định phù hợp.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *