Ý nghĩa của biểu tượng xe Audi là gì ?
Category

Ý nghĩa của biểu tượng xe Audi là gì ?

Audi là thương hiệu xe thuộc phân khúc cao cấp, hãng xe này là ước mơ của nhiều người khi muốn sở hữu xe sang. Bộ nhận diện thương hiệu của xe hơi Audi nằm ở biểu tượng logo của xe, hình ảnh biểu tượng xe Audi đã quá quen thuộc với những người sử dụng xe hơi. Tuy nhiên, ý nghĩa của nó là gì thì lại không mấy người biết đáp án. Hiểu được điều đó, tuvanxeoto.info sẽ dành chuyên mục tin tức để giải thích ý nghĩa biểu tượng xe Audi là gì ?

1. Xuất xứ biểu tượng xe Audi ?

Biểu tượng xe Audi chính là hình ảnh 4 vòng tròn liên kết với nhau, biểu tượng này đã trường tồn và trở thành đặc điểm nhận diện của Audi suốt nhiều năm nay. Tìm hiểu về biểu tượng này ta không thể không nhắc tới lịch sử hình thành xe Audi. Câu chuyện về huyền thoại xe Audi bắt nguồn từ ông August Horch – người khởi xướng lên ngành công nghiệp ô tô tại Đức.

Xuất xứ biểu tượng xe Audi ?
Xuất xứ biểu tượng xe Audi ?

Ông đã nghiên cứu và tìm tòi thành lập lên công ty Horch & Cie – một công ty chuyên chế tạo ra động cơ cho xe hơi. Sau khi thành lập công ty có tốc độ phát triển rất tốt và ổn định, nhưng do bất động trong hội đồng nên ông đã rời khỏi Horch & Cie. Công ty tiếp theo mà Horch tạo dựng nên là Audi, cái tên Audi được ra đời từ việc dịch tên của ông sang tiếng La tinh.

>>> Xem thêm: Thương hiệu xe Audi của nước nào ?

Trải qua nhiều thăng trầm và biến cố trong sự nghiệp sản xuất ô tô, bốn công ty là Horch & Cie, Audi, DKW cùng Wanderer đã liên kết với nhau thành Auto Union AG vào năm 1932.  Vào năm 2009, biểu tượng 4 vòng tròn lần đầu tiên chính thức được ra mắt và sử dụng, kỉ niệm 100 năm thành lập và phát triển Audi AG đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu với 4 vòng tròn liên kết với nhau, biểu tượng xe Audi chính là đại diện cho 4 cái tên huyền thoại là: Horch & Cie, Audi, DKW cùng Wanderer.

2. Ý nghĩa biểu tượng xe Audi là gì ?

Biểu tượng của xe Audi được bình chọn là một trong những biểu tượng dễ nhớ nhất và cũng mang nhiều ý nghĩa nhất. Bốn vòng tròn được lồng vào nhau tượng trưng cho Horch & Cie, Audi, DKW cùng Wanderer, bốn vòng tròn này được xếp ngang hàng nhau cùng slogan “Vorsprung durch Technik”. Điều này tưởng chừng như bình thường nhưng lại có hàm ý vô cùng sâu xa.

Ý nghĩa biểu tượng xe Audi là gì ?
Ý nghĩa biểu tượng xe Audi là gì ?

Các hình tròn chính là đại diện cho sự bình đẳng giữa các công ty, các vòng tròn có độ lớn tương đương nhau, kích thước như nhau cũng chính là biểu tượng cho sự tôn trọng, mối quan hệ mật thiết, gần gũi giữa các bên. Slogan “‘Vorsprung durch Technik” có nghĩa là “Tiến bộ qua công nghệ’ – đây chính là phương châm của hãng, luôn cố gắng, nỗ lực xây dựng một hãng xe hơi theo kịp sự phát triển của công nghệ. Mỗi một sản phẩm mới của Audi sẽ là một sự trau chuốt về công nghệ và tiến bộ về kĩ thuật.

Ý nghĩa biểu tượng xe Audi là gì ?
Ý nghĩa biểu tượng xe Audi là gì ?

Audi đã trải qua một quãng thời gian rất dài và khó khăn trước khi trở thành một thương hiệu toàn cầu như hiện nay. Việc bốn công ty cùng phát triển, gắn kết có ý nghĩa to lớn tới việc định hình thương hiệu và phát triển của Audi.

Kỉ nguyên xe Audi với mác xe sang là niềm mơ ước của rất nhiều người yêu xe hơi. Audi với ngoại thất sang trọng, đẳng cấp, nội thất được trang bị những option hiện đại hàng đầu đã trở thành biểu tượng xe hơi của Đức.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *