Xe offroad là gì ?
Category

Xe offroad là gì ?

Trào lưu lái xe offroad trở thành niềm yêu thích của nhiều người trong những năm gần đây. Vậy bạn có biết Xe offroad là gì ? Các loại xe offroad hot nhất hiện nay và những lưu ý khi lái dòng xe này là gì? Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu trong bài viết này.

I. Xe offroad là gì ?

Nếu dịch theo từ điển thì từ off – road có nghĩa là việc lái xe ô tô trên các con đường có địa hình xấu, hiểm trở. Xe offroad chính là một loại xe chuyên dụng để vượt địa hình, hay nói các khác môn thể thao lái xe off – road chính là một môn thể thao cực mạo hiểm dành cho những người ưa cảm giác mạnh.

Xe offroad là gì ?
Xe offroad là gì ?

Lái xe offroad đã trở thành niềm yêu thích với nhiều người bởi cảm giác được chinh phục các đoạn đường xấu, đá, sỏi, cát, bùn lầy và trơn trượt.

Xe offroad là gì ?
Xe offroad là gì ?

Việc trang bị các kiến thức về con đường sẽ đi và thành thạo các kỹ năng lái xe là điều rất cần thiết đối với những người lái xe offroad. Tuy nhiên, đây sẽ là một thử thách khá khó khăn đối với những người lần đầu lái xe hơi hoặc tài xế mới vào nghề.

>>>Xem thêm: Xe Crossover là gì ?

Một số mẫu xe offroad đang hot nhất hiện nay mà tuvanxeoto.info tổng hợp được  là: Toyota Land Cruiser, Toyota 4Runner TRD Pro, Ram 1500 Rebel, Mercedes-Benz G-Class…. Hầu hết, những chiếc xe này có giá không hề rẻ nhưng vẫn có nhiều người ưa thích và bỏ một khoản tiền lớn để sở hữu,

II. Một số lưu ý khi lái offroad ở các dạng địa hình xấu

1. Lùi số xe

Lái xe off-road đồng nghĩa với việc bạn đang thử thách chính mình khi di chuyển vào những tuyến đường có địa hình cực kỳ khó ưa, tảng đá, mô đất, trơn trượt sẽ làm cản trở sự di chuyển của bạn. Khi gặp các dạng địa hình này, nhất là các vách đá nghiêng bạn nên lùi số thấp lại và di chuyển dần dần.

Một số lưu ý khi lái offroad ở các dạng địa hình xấu
Một số lưu ý khi lái offroad ở các dạng địa hình xấu

Ngoài ra lùi số thấp còn đảm bảo an toàn cả khi bạn xuống dốc hoặc lên dốc.

2. Giảm áp suất lốp

Khi di chuyển ở những dạng địa hình xấu lốp xe sẽ phải tiếp xúc nhiều với sỏi đá. Nếu áp suất lốp quá cao sự ma sát của lốp xe sẽ giảm, sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm ở các đoạn đường xóc. Hãy chỉnh áp suất lốp thấp hơn mức bình thường để di chuyển an toàn.

Một số lưu ý khi lái offroad ở các dạng địa hình xấu
Một số lưu ý khi lái offroad ở các dạng địa hình xấu

Những người thích xe off-road và hay sử dụng xe off-road chỉ sử dụng 75% áp suất lốp so với bình thường. Giảm áp suất sẽ giúp xe có thêm độ bám đường, đồng thời giúp cho bộ la zăng của xe tránh bị ảnh hưởng bởi bề mặt đường.

Đó là những thông tin, tin tức xoay quanh xe offroad và những lưu ý khi sử dụng xe off-road. Lái xe offroad chính là một trải nghiệm khó quên và đáng để thử đối với những người yêu thích tốc độ. Đây là môn thể thao cảm giác mạnh và mạo hiểm nhưng gây nhiều hứng thú.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *