Lý do mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?
Category

Xe Crossover là gì ?

Thị trường xe hơi có rất nhiều dòng xe, mẫu xe có các tên gọi khác nhau. Các dòng xe thông dụng như SUV, Sedan, Compact… thường xuyên xuất hiện trong các bài báo, tin tức về xe hơi.
Có một dòng xe cũng thông dụng và phổ biến không kém là xe Crossover, nhưng không phải ai cũng biết và có thể phân biệt xe Crossover. Trong bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ với bạn Xe Crossover là gì ?

1. Xe Crossover là gì ?

Crossover có tên đầy đủ là Crossover Utility Vehicle và thường được viết tắt là CUV. Đây là dòng xe vô cùng thông dụng trên thị trường ô tô Việt Nam. Xe CUV còn được gọi là dòng đa dụng “lai”, sở dĩ vậy vì các dòng SUV, Sedan và dòng Minivan.

                                                     Xe Crossover là gì ?
Xe Crossover là gì ?

Được hòa trộn những nét ưu việt từ các dòng khác nhau đã giúp CUV trở thành một mẫu xe đa dụng rất được ưu thích. Xe Crossover na ná SUV nên có khung gầm khá cao, tầm nhìn của người lái cũng rộng, mạnh mẽ, linh hoạt y như một chiếc SUV thực thụ.
Ngoài ra, các mẫu xe dòng Crossover thường có mức tiêu thụ nhiên liệu khá thấp, tiết kiệm xăng, máy bền.

>>> Xem thêm: Thế hệ xe muscle car là gì?

Điểm tương đồng của Crossover so với Sedan có lẽ chính là không gian nội thất rộng rãi và tiện nghi. Các trang bị trên xe thường không quá cầu kỳ nhưng vẫn đáp ứng tốt nhu cầu của hành khách. Khoang lái và khoang ca bin của Crossover khá rộng và có khả năng chứa nhiều đồ đạc, hàng hóa.

Có thể nói xe Crossover là sự kết hợp, hòa trộn và chắc lọc hoàn hảo từ các mẫu SUV và Sedan.

2. Lý do mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?

Xu hướng tiêu dùng xe hơi trong những năm gần đây đã có sự thay đổi, mọi người thiên về sử dụng các dòng xe Crossover mạnh mẽ, giá ổn, bền hơn cả. Nhưng lý do thực sự mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?

                                 Lý do mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?
Lý do mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?

Chiếc Crossover đầu tiên có xuất xứ từ Nhật Bản, đó chính là chiếc Toyota RAV-4 ra mắt vào năm 1994. Ngay khi ra mắt, chiếc CUV này đã thật sự được công chúng nhiệt liệt đón nhận, tin tức về chiếc CUV này đã được lan truyền chóng mặt.

Tại sao lại như vậy? Sở dĩ sức nóng mà Toyota RAV-4 mang lại là do mẫu CUV này mang đến một khả năng vận hành tuyệt vời, xe nhỏ, êm, và có mức tiêu thụ nhiên liệu thấp. Trái ngược lại các mẫu SUV cồng kềnh, ăn xăng, và đắt đỏ ở thời điểm đó.

Lý do mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?
Lý do mọi người ngày càng ưa chuộng xe Crossover là gì ?

CUV khắc phục được nhược điểm kích cỡ lớn, di chuyển không linh hoạt, ăn xăng của SUV và gầm thấp, dáng yếu của Sedan vào thời điểm năm 1994 và kéo dài cho đến tận ngày nay.

Các mẫu CUV luôn đứng trong top những chiếc xe bán chạy nhất bất kể phân khúc. Theo như tuvanxeoto.info dự báo thì trong nhiều năm nữa mẫu xe này vẫn thôn tính được thị trường xe hơi và ngày càng dành được nhiều thị phần.

Và dĩ nhiên một điều, CUV tồn tại không có nghĩa có thể đạp đổ được bức tường bằng “kim cương” là SUV và Sedan. Chúng sẽ tồn tại song song và có sự cạnh tranh ngầm khốc liệt mà người trọng tài chính là khách hàng.

Có thể nói xe Crossover chính là xu hướng tiêu dùng xe hơi hiện đại, các mẫu xe Crossover ( CUV ) sẽ còn gặp hái được nhiều thành công hơn nữa trong thời gian tới.

Qua bài viết này, chúng tôi mong bạn có thể biết được xe Crossover là gì và tại sao nó lại thông dụng và được ưa chuộng tới vậy.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *