Tỷ số nén là gì?

Tỷ số nén là gì?

Với sự đa dạng của các dòng xe gắn máy hiện nay, việc chọn loại xăng để bảo vệ cho chiếc xế của mình hoạt động tốt trong mọi hoàn cảnh thực là vấn đề khó khăn. Điều này bạn vẫn có thể tự kiểm tra bằng cách tìm hiểu tỷ số nén của chiếc xe mà bạn đang sở hữu phù hợp với loại xăng nào nhất do tuvanxeoto.info chia sẻ với bạn qua bài viết sau đây.

Tỷ số nén là gì?

Tỷ số nén là thể tích buồng đốt của xy lanh ở thời điểm khi pít tông đi xuống cực đại (thể tích buồng đốt lớn nhất) và đi lên cực đại( thể tích buồng đốt nhỏ nhất).

Các động cơ xăng thường có tỷ số nén từ 9 đến 12 được viết dưới dạng 9:1, 10:1, 11:1…đảm bảo cho sự vận hành của các động cơ cần phải sử dụng nhiên liệu cho chỉ số octan thích hợp.

Tỷ số nén là gì?
Tỷ số nén là gì?

>>>Xem thêm: Ý nghĩa logo của các hãng xe trên thế giới

Nếu chỉ số octan cao sẽ gây tốn nhiên liệu hơn.

Chỉ số OCtan được xem là một yếu tốt cực kỳ quan trọng trong quá trình vận hành của các loại động cơ. Nếu sử dụng đúng xăng có chỉ số octan thích hợp thì các động cơ sẽ hoạt động khỏe khoắn, êm ả và bền bỉ. Đây cũng là một trong những yêu cầu khắt khe của chủ sở hữu đối với chiếc xe của mình.

Xe bạn phù hợp với động cơ xăng nào?

Bảng tổng hợp danh sách các loại xe thông dụng và tỉ số nén:

Dòng xe Honda:

Tỷ số nén là gì?

Dòng xe Yamaha:

Tỷ số nén là gì?

Dòng xe Suzuki:

Tỷ số nén là gì?

Không phải tất cả các loại xăng đều có thể sử dụng chung một tỷ số nén, cũng không phải xăng có chỉ số Octan cao hơn, đắt tiền hơn thì sẽ tốt hơn cho động cơ. Với mỗi loại xe khác nhau cần phải sử dụng các loại xăng phù hợp. Để hiểu rõ mình dùng loại xăng nào bạn cần biết chính xác tỷ số nén của xe thuộc chỉ số nào, từ đó có sự lựa chọn hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí, xe hoạt động tốt hơn, bền hơn.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *