Quy định về thời gian đăng kiểm xe ô tô
Category

Tư vấn đăng kiểm xe ô tô

Với những người mua xe đã lâu, việc đăng ký, đăng kiểm xe theo định kỳ không có gì khó khăn nhưng với người mới sẽ có khá nhiều khó khăn. Những tư vấn đăng kiểm xe ô tô được chia sẻ bởi tuvanxeoto.info qua bài viết sau đây giúp bạn nắm được thủ tục rõ nhất.

Chu kỳ khám xe

Đối với các dòng xe con, chu kỳ khám lần đầu là 30 tháng, sau đó cứ đều đặn 18 tháng 1 lần. Tới khi chạm mức 7 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám sẽ rút ngắn xuống còn 12 tháng. Nếu hơn 12 năm kể từ ngày sản xuất, chu kỳ khám còn 6 tháng.

Tư vấn đăng kiểm xe ô tô
Tư vấn đăng kiểm xe ô tô

>>>Xem thêm: ABS là viết tắt của từ gì?

Thủ tục tư vấn đăng kiểm xe ô tô

Bước 1: Nộp hồ sơ

Hồ sơ đăng kiểm xe ô tô bao gồm: Đăng ký xe, đăng kiểm cũ, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, tờ khai và đóng phí kiểm định xe cơ giới, lệ phí cấp chứng nhận. Với xe con, phí kiểm định là 240.000 đồng, lệ phí cấp chứng nhận là 50.000 đồng.

Bước 2: Chờ khám xe

Trường hợp xe có vấn đề không đạt yêu cầu, nhân viên đăng kiểm xe sẽ đọc biển số lái xe để mang đi sửa rồi sau quay lại. Vì vậy, nên kiểm tra bảo dưỡng xe trước khi đăng kiểm.

Nếu xe không có vấn đề gì, thời gian khám xe chỉ kéo dà từ 5-10 phút.

Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới

Thủ tục tư vấn đăng kiểm xe ô tô

Bước 3: Đóng phì bảo trì đường bộ, nhân viên đăng kiểm theo từ tự sẽ đọc biển số xe để lái xe đóng phí bảo trì đường bộ. Mức phí tùy theo thời hạn với số tiền như sau:

– 1 tháng: 130 nghìn đồng.

– 6 tháng: 780 nghìn đồng.

– 12 tháng: 1.560 nghìn đồng.

– 24 tháng: 3.000 nghìn đồng.

– 30 tháng: 3.660 nghìn đồng.

Tư vấn đăng kiểm xe ô tô là thủ tục bắt buộc để đảm bảo an toàn, bảo vệ mội trường khi các phương tiện tham gia giao thông. Nếu phương tiện quá hạn đăng kiểm khi lưu thông thì mưc độ rủi ro và ô nhiễm môi trường sẽ tăng cao, vừa mất mỹ quan, vừa thiếu an toàn.

Là người sử dụng xe, khi mua xe bạn đã có giấy đăng kiểm. Trên đó ghi rõ số khung, số máy và những thông số kỹ thuật cơ bản của chiếc xe đã mua. Nếu còn hạn thì tiếp tục sử dụng, hết hạn thì chuẩn bị hồ sơ đăng kiểm lại.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà chúng tôi tư vấn đăng kiểm xe ô tô cho bạn. Hi vọng, những thông tin này đáp ứng tốt, bảo vệ chiếc xe của bạn một cách tốt nhất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *