Tư vấn chọn xe ô tô
Category

Tư vấn chọn xe ô tô cho người lần đầu mua xe

Mua ô tô là một quyết định quan trọng đặc biệt là với những người lần đầu mua xe ô tô. Cần lưu ý gì khi mua xe ô tô? Nên chọn loại xe như thế nào? Tuvanxeoto.info sẽ giải đáp qua mục tư vấn chọn xe ô tô dưới đây.

Phí nuôi xe

Điều đầu tiên chúng tôi muốn nhấn mạnh khi tư vấn chọn xe ô tô đó là phí nuôi xe.
Nếu khả năng kinh tế của bạn có hạn thì những chiếc xe có chi phí bảo dưỡng thấp và dễ thay thế phụ tùng chính là lựa chọn dành cho bạn. Khi bạn đã tích cóp đủ tiền để có một chiếc xe xịn không có nghĩa bạn không cần chi trả các khoản sau mua, hãy cân nhắc trước khi quyết định nên mua xe gì.

Các dòng xe của Toyota có chi phí nuôi xe khá rẻ, cụ thể dầu máy khoảng trên dưới 350.000 VND, hệ thống lọc gió, xăng cũng không quá đắt đỏ. Thậm chí, một số dòng xe của Toyota khi bạn thay cả cụm đèn giá cũng khoảng trên dưới 3 triệu đồng.

                                                   Tư vấn chọn xe ô tô
Tư vấn chọn xe ô tô

Mục đích sử dụng

Tùy vào mục đích bạn sẽ sử dụng chiếc xe mà chọn loại xe phù hợp. Ví dụ những chiếc xe dùng để phục vụ gia đình, thì nên chọn những chiếc xe có cốp rộng, có thể thuận tiện để chứa hành lý trong những chuyến du lịch, không gian xe thoải mái, xe vận hành êm phù hợp với cả trẻ em, có đầy đủ hệ thống trang thiết bị an toàn..

Còn nếu là một chiếc xe phục vụ cho công việc, kinh doanh, buôn bán, taxi… thì bạn nên chọn những chiếc xe có vận hành ổn định, nhỏ gọn để tiện di chuyển trong các tuyến đường thành phố.

Mua xe vào thời điểm ” vàng “

Thời điểm mua xe có thể giúp bạn tiết kiệm một số tiền lớn. Các thời điểm mua xe lý tưởng là tháng 7 âm lịch, cuối năm, đầu tuần, cuối tháng..

Các thời điểm này giá xe thường giảm mạnh, bạn có thể tận dụng mua xe trong khoảng thời gian này.

Giá xe

Cần so sách các đại lý về giá xe bạn định mua, có một số đại lý sẽ hét giá cao để hưởng khoản lợi nhuận lớn mặc dù chưa chắc xe ở đại lý của họ đã tốt. Nên chọn mua ở các đại lý bán hàng uy tín, chính hãng, có giá cạnh tranh để hưởng nhiều ưu đãi nhất.

                                                   Tư vấn chọn xe ô tô
Tư vấn chọn xe ô tô

Giá trị thanh khoản

Khi chọn xe bạn cũng nên nghe nhân viên tư vấn chọn xe ô tô và các giá trị thanh khoản liên quan.

Khi bạn bất ngờ muốn đổi một chiếc xe ô tô khác trong tương lai, thì giá trị bán lại lúc này rất quan trọng, nó sẽ đóng góp thêm vào phần vốn để bạn có thể mua một chiếc xe khác. Cần quan tâm tới động cơ, các thông số của xe và màu sắc.

Một ví dụ đơn giản xe ô tô màu trắng, đen luôn thông dụng hơn xe màu khác, vì thế mà giá trị thanh khoản của chúng cũng cao hơn.

Mua xe mới ra mắt chưa hẳn đã là ý kiến hay

Một số các dòng xe mới ra mắt thường được giới thiệu với nhiều tính năng rất hấp dẫn. Nhưng đừng hấp tấp, các dòng xe mới thường không có nhiều sự tư vấn khi chọn xe ô tô bằng các loại xe phiên bản cũ. Nên mua xe ở các phiên bản năm 2 hoặc năm 3 của hãng.

Đó là một số tư vấn chọn xe ô tô của chúng tôi, hi vọng bạn chọn được một chiếc xe nhiều tiện ích và hợp lý với giá tiền.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *