Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới
Category

Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới cần chuẩn bị

Khi mua ô tô mới, ngoài mức giá niêm yết để mua xe, khách hàng còn phải trả thêm các khoản phí để xe có thể lăn bánh. Các chi phí phải trả thêm luôn là nỗi băn khoăn của nhiều người khi chúng có thể lên đến cả trăm triệu. Chúng tôi sẽ tổng hợp các chi phí mua xe ô tô mới trong bài viết này để bạn có thể nắm được những loại chi phí nào phải bỏ ra khi mua xe. 

Các chi phí khi mua xe ô tô mới: Phí cố định

Đăng Kiểm

Đây là mức phí không thể bỏ qua khi mua ô tô mới. Đăng kiểm là công việc kiểm định chất lượng của ô tô từ đó cấp giấy phép lưu hành cho người sử dụng ô tô. Đăng kiểm ô tô là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính người sử dụng và các phương tiện lân cận.
Mức phí đăng kiểm xe thường từ 340.000 đồng / phương tiện.

Phí bảo trì đường bộ

Phí bảo trì đường bộ là loại chi phí không thể bỏ qua. Các loại xe ô tô bán tải, mức phí bảo trì đường bộ phải nộp là 2.160.000 VND/năm. Các phương tiện là ô tô dưới 9 chỗ ngồi thì mức phí bảo trì đường bộ phải nộp là 1.560.000VND/năm.

Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới
Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới

Ngoài ra, khách hàng cần quan tâm tới lệ phí đăng ký xe mới. Với những loại ô tô thuộc nhóm xe bán tải, mức lệ phí phải nộp là 150 – 500 ngàn đồng. Riêng các phương tiện là ô tô dưới 9 chỗ, mức phí phải nộp sẽ dao động từ 2.000.000 đén 20.000.000 VND.

Các chi phí khi mua xe ô tô mới: Phí thay đổi

Giá xe ô tô

Giá xe ô tô là mức giá niêm yết mà hãng công bố. Tuy nhiên, giá bán xe tại các đại lý luôn có sự thay đổi và chênh lệch nhau. Việc giá bán xe có sự thay đổi cũng ảnh hưởng tới phí trước bạ, theo quy định mới nhất thì giá xe chênh lệch không quá 20% so với mức giá mà hãng niêm yết thì mức giá ban đầu vẫn được sử dụng để tính phí trước bạ.
Ví dụ: Mẫu xe Kia Morning 2019 giá khoảng 450 triệu và đang có sự dịch chuyển giảm từ 15-20 triệu thì mức phí trước bạ vẫn được giữ nguyên.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu về chi phí đăng kiểm xe ô tô

Phí trước bạ

Phí trước bạ là khoản phí người sử dụng ô tô phải chi trả. Với những người lần đầu sử dụng ô tô mới thì mức phí trước bạ sẽ là 10% giá trị thực chiếc xe. Tuy nhiên, mức phí này cũng có sự chênh lệch giữa các tỉnh, huyện và thị xã. Tuy nhiên, sự chênh lệch này không được vượt quá 50% mức quy định niêm yết ban đầu. Hiện nay, tại Hà Nội mức phí trước bạ dành cho ô tô lần đầu đi đăng ký là 12% và tại TP HCM là 10%, các tỉnh khác cũng dao động 10-15%.

Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới

Phí biển số xe

Để được cấp biển số xe ô tô, người sử dụng ô tô phải trả phí. Hiện nay, theo tin tức mới nhất thì mức phí biển số tại Hà Nội là 20 triệu đồng và tại TP HCM là 11 triệu đồng. Các thành phố thuộc khu vực trực thuộc trung ương như Hưng Yên, Quảng Ninh là 1 triệu đồng. Các thành phố, thị xã khác mức phí cấp biển số sẽ là 200 ngàn đồng.

Phí bảo hiểm

Với những ô tô dưới 6 chỗ lưu hành nhưng không phục vụ hoạt động kinh doanh thì bắt buộc phải trả phí bảo hiểm trách nhiệm dân sự là 480.700 đồng, các phương tiện ô tô khác từ 6 -11 chỗ mức phí phải nộp là 873.400 đồng. Tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng mỗi hãng bảo hiểm sẽ có những mức phí thay đỏi khác nhau. Hầu hết, mức phí các hãng đưa ra đều thấp hơn mức quy định.

Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới

Khi mua ô tô mới, bạn cần tự tính toán các chi phí khi mua ô tô mới phải trả để có sự chuẩn bị về tài chính. Tuvanxeoto.info hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất và gỡ rối những băn khoăn về mức phí sử dụng ô tô mới. 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *