Tổng hợp các chi phí khi mua xe ô tô mới
Category

Tìm hiểu về chi phí đăng kiểm xe ô tô

Ngoài những chi phí cơ bản phải bỏ ra khi mua ô tô như chi phí mua xe, chi phí trước bạ, phí bảo hiểm thì phí đăng kiểm là loại chi phí khá được quan tâm. Phí đăng kiểm sẽ được áp dụng cho cả ô tô mới và ô tô đã qua sử dụng. Đăng kiểm xe là điều bắt buộc mà tất cả a nhân phương tiện tham gia giao thông phải thực hiện. Chi phí đăng kiểm xe ô tô trở thành thắc mắc của nhiều người khi mua xe. Cùng chúng tôi tìm hiểu tin tức về chi phí đăng kiểm xe ô tô cập nhật mới nhất ngay sau đây.

Đăng kiểm xe là gì ?

Đăng kiểm xe là giai đoạn cơ quan chuyên ngành tiến hành kiểm định chất lượng ô tô. Việc xe của bạn có vượt qua kỳ đăng kiểm hay không phụ thuộc nhiều vào việc có đáp ứng được tiêu chí đặt ra không. Nếu xe ô tô đã đạt chuẩn thì chủ phương tiện sẽ được cấp giấy phép lưu thông. Trường hợp xe không đạt chất lượng, cơ quan chuyên ngành sẽ yêu cầu chủ phương tiện tiến hành sửa chữa tới khi đạt tiêu chuẩn mới thôi.

                                              Đăng kiểm xe là gì ?
                                              Đăng kiểm xe là gì ?

Đăng kiểm xe ô tô là việc làm thiết thực và quan trọng. Đăng kiểm xe không chỉ đảm bảo an toàn cho chính bạn mà còn cả những người cùng tham gia giao thông khác.

Chí phí đăng kiểm xe ô tô là gì ?

Chí phí đăng kiểm xe ô tô là mức phí phải trả phục vụ quá trình đăng kiểm, kiểm định chất lượng xe của cơ quan liên quan. Loại phí này được đóng theo định kỳ cho các trạm đăng kiểm. Dưới đây là mức phí đăng kiểm xe ô tô cập nhật mới nhất. Việc nắm được khoản phí đăng kiểm xe rất quan trọng. Phí đăng kiểm xe ô tô được chia thành nhiều mức, ứng với mỗi mức là một loại phương tiện có tuổi thọ khác nhau.

                                        Chí phí đăng kiểm xe ô tô là gì ?
                                        Chí phí đăng kiểm xe ô tô là gì ?

Thông tư số 70/2015/TT-BGTVT đã quy định mức phí đăng kiểm cho ô tô như sau:

” – Xe ô tô tải, đoàn xe có trọng tải lớn hơn 20 tấn cùng các dòng xe chuyên dụng: 560 ngàn đồng

– Xe ô tô tải, đoàn xe có trọng tải từ 7 tới 20 tấn cùng các loại máy kéo: 350 ngàn đồng

– Xe ô tô tải có trọng tải từ 2 tới 7 tấn: 320 ngàn đồng

– Xe ô tô tải có trọng tải dưới 2 tấn: 280 ngàn đồng

– Các loại máy kéo: 180 ngàn đồng

– Rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc: 180 ngàn đồng

– Xe khách từ 40 chỗ ngồi trở lên: 350 ngàn đồng

– Xe khách từ 25 tới 40 chỗ ngồi: 320 ngàn đồng

– Xe khách từ 10 tới 24 chỗ: 280 ngàn đồng

– Xe ô tô dưới 10 chỗ ngồi: 240 ngàn đồng “

Để tiến hành đăng kiểm xe ô tô bạn phải tiến hành chuẩn bị một số giấy tờ như giấy đăng ký xe ô tô, giấy chứng nhận kiểm định, các loại bảo hiểm trách nhiệm dân sự. Ngoài ra, bạn cũng nên tự kiểm tra trước khi mang xe đi đăng kiểm. Nên chú ý kiểm tra một số bộ phận của xe như phanh, hệ thống an toàn, cần gạt nước và hệ thống đèn…

>>> Xem thêm: Quy định về thời gian đăng kiểm xe ô tô

Việc chủ động kiểm tra trước sẽ giúp bạn phát hiện ra lỗi và kịp thời điều chỉnh để không phải mất thêm phí đăng kiểm cho lần sau nếu xe không đạt yêu cầu.

Quá trình đăng kiểm xe không quá phức tạp, mức phí đăng kiểm xe ô tô cũng có sự điều chỉnh hợp lý giúp người sử dụng ô tô hài lòng. Tuvanxeoto.info khẳng định rằng bạn tuyệt đối không được bỏ qua giai đoạn đăng kiểm xe ô tô, đây là việc làm cần thiết để đảm bảo an toàn cho chính bạn và phương tiện khác khi cùng tham gia giao thông.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *