Thu nhập bao nhiêu mua ô tô?
Category

Thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô là hợp lý?

Nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng, càng ngày càng có nhiều người mong muốn sở hữu một chiếc xe hơi phục vụ cho việc đi lại, công việc , gia đình. Vậy thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô là hợp lý?  tuvanxeoto.info sẽ trả lời ngay sau đây.

Các khoản phí để sở hữu và nuôi xe

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều các mẫu ô tô để phục vụ mọi đối tượng khách hàng.
Nhưng để có một chiếc ô tô vận hành ổn định, chất lượng kha khá ít nhất bạn cũng phải có từ 250 triệu trở nên nếu bạn muốn mua xe cũ, và khoảng từ 350 đến 400 triệu trở nên nếu bạn muốn mua xe mới, rất nhiều người băn khoăn về việc thu nhập bao nhiêu mua ô tô thì hợp lý.

Giá xe nhập khẩu đang ở mức rất cao, nếu điều kiện kinh tế không cho phép bạn chỉ nên mua những chiếc ô tô đã qua sử dụng. Đó mới chỉ là khoản phí bỏ ra ban đầu, bạn còn phải bỏ cả chi phí nuôi xe.

>>> Bài viết có liên quan: Tư vấn mua xe ô tô lần đầu – Những điều cần lưu ý

                                    Thu nhập bao nhiêu mua ô tô?
Thu nhập bao nhiêu mua ô tô?

Một số chi phí nuôi xe tiêu biểu như:

+ Chi phí học và thi bằng lái: Muốn đi lại an toàn và không bị cảnh sát giao thông “sờ gáy” thì bạn phải có bằng lái. Chi phí học lái xe hiện nay khoảng trên dưới 10 triệu đồng.

+ Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa: Không thể đảm bảo là xế yêu của bạn không xảy ra bất cứ hỏng hóc gì sau khi mua về, bạn phải định kỳ bảo dưỡng khoảng 3-6 tháng một lần để đảm bảo ô tô của bạn luôn khỏe mạnh.
Chi phí này sẽ tiêu tốn khoảng 10 triệu đồng/lần. Như vậy trung bình một năm bạn sẽ mất khoảng 20-30 triệu tiền bảo dưỡng, thay dầu.

+ Bảo hiểm: Được các nhân viên tư vấn bán hàng đề cập ngay từ lúc bạn tậu xe về. Khoản chi phí này sẽ tiêu tốn một khoản tiền không hề nhỏ theo gói bảo hiểm bạn chơi.

+ Phí gửi xe: Nếu như bạn có nhà chi phí này sẽ bị triệt tiêu. Còn trường hợp bạn sống tại chung cư, nhà thuê bạn lại mất thêm một khoản tiền gửi xe không nhỏ.

+ Phí cầu đường: Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào lộ trình di chuyển của bạn.

+ Lệ phí sử dụng đường bộ: Khoản phí bắt buộc phải nộp khi sử dụng ô tô.

Một phép tính sơ sơ đã thấy mỗi tháng bạn phải bỏ ra ít nhất 3 triệu đồng (đã tính bảo hiểm) cho xế cưng của mình.

Thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô là hợp lý?

Thu nhập càng cao càng dễ dàng cho việc mua và nuôi xe của bạn. Một nghiên cứu từ một nhóm chuyên gia đã chỉ ra rằng nếu thu nhập trung bình của bạn từ 15-20 triệu/tháng thì hãy cân nhắc mua xe ô tô.

Nói thế không có nghĩa là dưới mốc đó bạn không được mua ô tô, bạn vẫn có thể huy động vốn từ ngân hàng, người thân, vay mượn nếu bạn thực sự muốn sở hữu một chiếc xe ô tô.
Ngoài ra hiện nay có rất nhiều hệ thống bán xe hơi có liên kết với các ngân hàng để tạo điều kiện cho khách hàng có thể mua xe trả góp với lãi suất thấp.

                                    Thu nhập bao nhiêu mua ô tô?
Thu nhập bao nhiêu mua ô tô?

Tuvanxeoto.info đã giải đáp câu hỏi “Thu nhập bao nhiêu thì mua ô tô là hợp lý”, chúng tôi chúc bạn sớm sở hữu một chiếc xe ô tô phù hợp với túi tiền của bạn. Hãy theo dõi mục tin tức của chúng tôi để có thể nhanh chóng cập nhật được những tin tức mới, những sự tư vấn hàng đầu về ô tô.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *