Mua xe Ford trả góp cần chuẩn bị những gì ?
Category

Những tư vấn mua xe ô tô trả góp bạn nhất định phải biết

Hình thức mua xe trả góp đã quá quen thuộc đối với việc mua bán xe trên thị trường xe ô tô hiện nay. Nếu bạn mong muốn sở hữu một chiếc xe ô tô tốt nhưng giá chiếc ô tô đó quá cao, hoặc tài chính cá nhân không cho phép, bạn vẫn có thể sở hữu em xế cưng bạn thích khi tiến hành mua qua hình thức trả góp.

tuvanxeoto.info sẽ cho bạn những lời tư vấn mua xe ô tô trả góp mà bạn chắc chắn sẽ cần đến.

Có nên mua xe ô tô trả góp không?

Đối với những người chưa có thông tin nhiều về hình thức trả góp thì họ tương đối đắn đo, không biết có nên mua xe ô tô trả góp không, hay là thanh toán ngay, họ rất cần những lời tư vấn mua xe ô tô trả góp. Tùy thuộc vào khả năng tài chính hoặc mong muốn cá nhân mà bạn có thể lựa chọn mua trả góp hoặc không.

Các hãng xe đã áp dụng hình thức mua xe ô tô trả góp từ rất lâu cùng với sự cộng tác cùng các ngân hàng thương mại. Khi bạn có ý định mua xe ô tô, không phải cứ trả góp là bạn không đủ tiền thanh toán ngay, có thể số tiền đó bạn dùng vào việc khác cấp bách hơn như như cầu cá nhân, gia đình, con cái…

                                          Tư vấn mua xe ô tô trả góp
                                          Tư vấn mua xe ô tô trả góp

Có rất nhiều lời tư vấn mua xe ô tô trả góp được các hãng xe đưa ra cho khách hàng, tư vấn về các ngân hàng, các dịch vụ chăm sóc khách hàng, lãi suất… Khi đến các đại lý hoặc Salon bạn sẽ nhận được những gợi ý tùy thuộc vào mong muốn của cá nhân bạn.

Tư vấn mua xe ô tô trả góp : Cho thể mua xe trả góp với lãi suất 0% ?

Đây có lẽ là câu hỏi được đặt ra nhiều nhất. Trả góp với mức lãi suất là 0% khá thịnh hành ở các nước ngoài, vì mặt bằng lãi suất ở các quốc gia đó tương đối thấp, có một số nước còn âm.

Tại Việt Nam hiện nay, ngân hàng Sacombank đã tung ra gói vay trả góp không lãi suất nhưng lại có yêu cầu kèm theo, đó là chỉ áp dụng với chủ thẻ tín dụng trong thời gian ngắn, số tiền vay không quá lớn, và áp dụng với một số mặt hàng như nội thất, thời trang, du lịch..

                    Ngân hàng Sacombank cho vay mua ô tô trả góp với lãi suất 0%
Ngân hàng Sacombank cho vay mua ô tô trả góp với lãi suất 0%

Khách hàng thường được tư vấn mua xe ô tô trả góp với hình thức cho vay lãi suất  0% hoặc lãi suất thấp nhưng mức này chỉ áp dụng trong thời gian đầu là 3, 6 hoặc 12 tháng. Sau đó mức lãi suất sẽ tăng lên tùy vào từng ngân hàng.

Vậy vay mua xe ô tô trả góp 12 tháng thôi không sau đó tất toán không vay nữa có được không?

Câu trả lời là không vì nếu bạn tất toán trước sẽ bị phạt, và mức phạt sẽ tương đương với mức bạn được ngân hàng hỗ trợ.

Tư vấn mua xe ô tô trả góp : Thủ tục có phức tạp không và nên vay ở ngân hàng nào? 

Vấn đề này cũng được khách hàng quan tâm khá nhiều. Thủ tục vay trả góp không có gì quá rườm rà như nhiều người vẫn tưởng. Đối với cá nhân thì chỉ cần CMTND, giấy kết hôn, hộ khẩu, bảng lương ( nếu bạn đang là người đi làm ), bạn sẽ được tư vấn mua xe ô tô trả  góp tại ngân hàng mà nhân viên bán hàng gợi ý.

Nói chung thủ tục vay trả góp càng ngày càng được đơn giản hóa, bạn sẽ không bị mất quá nhiều thời gian.

Vậy nên chọn ngân hàng nào?

                           Các ngân hàng cho vay mau xe ô tô trả góp
                           Các ngân hàng cho vay mau xe ô tô trả góp

Dĩ nhiên là bạn nên chọn các ngân hàng có mức lãi hợp lý nhất , bạn sẽ nhận được các lời tư vấn mua ô tô trả góp từ các nhân viên bán hàng khi mua ô tô ở các đại lý. Các ngân hàng, các công ty chuyên về tài chính hiện nay có mức lãi suất khoảng 10-11%/năm. Và như đã nêu ở trên, ngân hàng cũng tung ra các mức lãi suất thấp, lãi suất ưu đãi, 0%, 5%,7,5%… nhưng chỉ áp dụng cho vài tháng đầu kì, sau đó dần dần nâng lên, lãi suất sẽ tiến gần về mức ban đầu.

Hiện nay , các ngân hàng đang áp dụng mức lãi suất cho khách hàng vay mua xe ở hai giai đoạn:

Giai đoạn đầu từ 6-12 tháng đầu tiên, thời điểm này mức lãi suất là 6-8%
Các giai đoạn sau : Mức lãi suất rơi vào 10-11%.

        Tư vấn mua xe ô tô trả góp - Mức lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay
Tư vấn mua xe ô tô trả góp – Mức lãi suất cho vay của các ngân hàng hiện nay

Theo dõi bảng trên. có thể nhận thấy hiện nay chỉ có Vietinbank có mức lãi suất đầu tháng thấp nhất, nhưng cũng như quy luật, ngân hàng này sẽ tăng dần lãi suất, mức lãi suất ưu đãi chỉ áp dụng trong 12 tháng đầu tiên.

Mức lãi suất của mỗi ngân hàng là khác nhau, nhưng sẽ tăng dần đối lãi suất ưu đãi đều                                                      tăng dần
Mức lãi suất của mỗi ngân hàng là khác nhau, nhưng sẽ tăng dần đối lãi suất ưu đãi đều                                                      tăng dần

Đó là các ngân hàng trong nước, khách hàng cũng có thể tham khảo thêm mức lãi suất của một số ngân hàng nước ngoài, tiêu biểu như Shinhanbank. Đi theo mức lãi suất ưu đãi kéo dài thì thủ tục của các ngân hàng này sẽ nghiêm ngặt, có mức chặt chẽ cao hơn.

Đó là toàn bộ những tư vấn mua xe ô tô trả góp sẽ giúp ích cho bạn, hiểu rõ về hình thức trả góp sẽ hỗ trợ trong việc chọn ngân hàng và hình thức vay phù hợp. Hi vọng qua bài viết tư vấn mua xe ô tô trả góp của tuvanxe.info bạn sẽ phần nào thu thập được thêm thông tin và có lựa chọn phù hợp để sở hữu một chiếc xe ô tô khiến bạn hài lòng nhất.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *