Những điều cần lưu ý khi phượt bằng ô tô
Category

Những điều cần lưu ý khi phượt bằng ô tô

Phượt bằng ô tô riêng trở thành xu hướng du lịch ngày càng phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên, phượt bằng ô tô luôn ẩn chứa những nguy hiểm khó lường trước được. Để có một chuyến phượt an toàn, vui vẻ bạn cần nắm được những tip về phượt an toàn. Cùng chúng tôi tìm hiểu những điều cần lưu ý khi phượt bằng ô tô.

Kiểm tra xe

Trước khi tiến hành đi phượt hoặc du lịch dài ngày bạn nên cho xe ô tô đến các gara để bảo dưỡng. Việc kiểm tra kĩ càng sẽ phòng tránh được các tình huống hỏng hóc bất ngờ xảy ra. Ngoài ra, bạn cũng nên trang bị các kiến thức về ô tô và các mẹo sửa chữa ô tô cơ bản nhất để có thể tự mình xử lý tình huống bất ngờ. Nên mua sắm sẵn các thiết bị dự phòng để sửa xe như bơm điện, lốp dự phòng… Nên đổ đầy bình xăng vì bạn chẳng thể nào chắc chắn được trên chặng đường phượt luôn có sẵn cây xăng.

Chuẩn bị hành lý

Khi quyết định đi phượt bằng ô tô bạn có thể bớt lo lắng hơn phượt bằng xe máy vì ô tô sẽ có cốp chứa hành lý. Cốp xe sẽ đảm bảo bạn có thể mang nhiều đồ đạc theo, các đồ đạc cần đem theo là giấy tờ tùy thân như chứng minh thư hoặc giấy phép lái xe, quần áo thoải mái, thuốc cảm, ngứa, dị ứng, đồ ăn vặt. Có một thứ tuyệt đối không được bỏ quên đó là bản đồ. Tùy thuộc vào vị trí địa lý nơi bạn đi phượt, không phải chỗ nào cũng có sóng và có thể đùng diện thoại định vị.

                     Những điều cần lưu ý khi phượt bằng ô tô - Hành lý
Những điều cần lưu ý khi phượt bằng ô tô – Hành lý

Mang theo bản đồ là cách để giúp bạn không bị lạc khi GPS điện thoại hoặc ô tô không hoạt động được. Ngoài ra, bạn có thể mang theo lều vải để có thể hành trình phượt thêm thú vị. Các đồ ăn vặt như snack, sô cô la sẽ giúp bạn chống lại cơn đói khi chưa tìm được chỗ ăn uống.

>> Xem thêm: Mua ô tô 7 chỗ giá rẻ đừng bỏ qua Toyota Avanza

Đi phượt theo nhóm

Đi phượt luôn có thể xảy ra các tình huống khó lường trước được. Bạn không nên đi phượt một mình, nên đi thep tour hoặc nhóm để nhận được sự trợ giúp khi cần thiết. Nếu bạn không thích đi theo nhóm thì nên báo cho người nhà nơi mà bạn định di chuyển tới để họ có tin tức và bạn có thể nhận được sự giúp đỡ khi bạn không thể quay về đúng thời gian như dự định ban đầu.

Không nên đi phượt bằng ô tô tại nơi quá hoang vắng

Các địa điểm hoang vắng, ít người qua lại luôn là địa điểm phượt lý tưởng đối với nhiều người. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình gặp sự cố tại các địa điểm này thì rất khó nhận được sự trợ giúp của người khác, hơn nữa tại các khu vực vắng vẻ luôn tiềm ẩn nguy cơ gặp động vật rừng hoặc cướp giật. Cách tốt nhất là nên chọn các địa điểm gần nhà dân hoặc khu vực có người qua lại thường xuyên để nhận được sự giúp đỡ kịp thời.

                            Không nên đi phượt bằng ô tô tại nơi quá hoang vắng
Không nên đi phượt bằng ô tô tại nơi quá hoang vắng

Luôn luôn giữ sức khỏe

Tuvanxeoto.info khuyên bạn phải luôn giữ sức khỏe của bạn luôn ở trong tình trạng tốt nhất. Trong trường hợp di chuyển quá lâu nên nghỉ ngơi giữa đường để cơ thể được thoải mái sau nhiều giờ hoạt động liên tục. Không nên lái xe trong tình trạng buồn ngủ, bạn phải luôn giữ cho sức khỏe ở trạng thái tốt nhất để tập trung lái xe.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *