Kinh nghiệm lái xe đường thành phố cho tài xế mới
Category

Kinh nghiệm lái xe đường thành phố cho tài xế mới

Đối với các tài xế nhiều kinh nghiệm thì việc lái xe trong thành phố không gặp nhiều khó khăn, nhưng với tài xế mới thì ngược lại. Đường thành phố luôn đông đúc và thường xuyên ách tắc đi kèm những tình huống nguy hiểm không báo trước. Với các kinh nghiệm lái xe đường thành phố cho tài xế mới sau chắc chắn sẽ giúp bạn lái xe an toàn hơn. 

1. Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Giữ tốc độ ổn định

Đường thành phố là khu vực có giao thông phức tạp, việc giữ một tốc độ ổn định sẽ giúp bạn chủ động hơn khi tham gia giao thông. Giữ một tốc độ ổn định còn giúp bạn kịp thời ứng phó nếu có tình huống bất ngờ xảy đến. Ngoài ra, các tài xế mới thường chưa cứng tay lái nên di chuyển với một tốc độ vừa phải sẽ đảm bảo an toàn.

2. Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Giữ khoảng cách với các phương tiện khác

Di chuyển trong một khu vực đông đúc thì việc giữ một khoảng cách nhất định với các phương tiện khác là hết sức cần thiết, giữ khoảng cách sẽ giúp bạn hạn chế được các tình huống va quệt không đáng có.

Kinh nghiệm lái xe đường thành phố - Giữ khoảng cách với các phương tiện khác
Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Giữ khoảng cách với các phương tiện khác

Khoảng cách lý tưởng giữa các phương tiện thường là 50-60cm. Ngoài ra, bạn không nên cố tình vượt trước khi tham gia giao thông để tránh xảy ra va chạm.

3. Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Bật đèn báo

Khi muốn vào cua tại một đoạn đường mới hoặc lùi xe bắt buộc bạn phải sử dụng các tín hiệu đèn. Tuvanxeoto.info nghĩ rằng việc bật đèn báo không chỉ giúp báo hiệu cho những phương tiện khác bạn chuẩn bị rẽ và còn giúp bạn được an toàn tuyệt đối.

>>> Xem thêm: Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

4.Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Di chuyển theo tín hiệu đèn hoặc hiệu lệnh của cảnh sát giao thông

Tại các tuyến đường thành phố hay tắc nghẽn thì việc di chuyển theo hiệu lệnh của cảnh sát hoặc tín hiệu đèn là việc làm cần thiết. Có rất nhiều trường hợp cố tình vượt đèn đỏ và bỏ qua hiệu lệnh của người điều khiển dẫn đến tình huống nhẹ nhất là bị phạt hành chính và nặng hơn là tai nạn giao thông.

5. Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Kiên nhẫn, tỉnh táo

Điều cần nhất khi chạy xe ở đường thành phố là sự kiên nhẫn. Tình trạng tắc đường trong thành phố diễn ra như cơm bữa, đặc biệt là vào thời gian cao điểm.

Kinh nghiệm lái xe đường thành phố - Kiên nhẫn, tỉnh táo
Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Kiên nhẫn, tỉnh táo
Kinh nghiệm lái xe đường thành phố - Kiên nhẫn, tỉnh táo
Kinh nghiệm lái xe đường thành phố – Kiên nhẫn, tỉnh táo

Khi tắc đường bạn hãy kiên nhẫn, không nhấn ga và còi ầm ĩ tránh làm tình trạng xấu đi. Bình tĩnh chờ đợi, bạn có thể tận dụng thời gian để nghe radio hoặc giải trí bằng hệ thống giải trí trên ô tô.

6. Thận trọng khi quay đầu xe

Nên hạn chế tối đa tình huống phải quay đầu xe. Nếu bắt buộc phải quay đầu xe bạn nên quan sát thật kỹ qua gương chiếu hậu để phát hiện ra điểm mù và tránh làm ảnh hưởng tới các phương tiện khác. Khi quay đầu hãy kết hợp quan sát qua gương xe và bật đèn, còi báo hiệu. Nên dứt khoát trong mỗi tình huống tiến lùi để tránh va quệt vào xe khác.

Một vài kinh nghiệm lái xe đường thành phố cho tài xế mới của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn an tâm hơn khi chạy xe trong nội ô.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *