Tháo cảm biến tốc độ bánh xe
Category

Hướng dẫn vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe ô tô

Cảm biến tốc độ bánh xe là một bộ phận quan trọng trong hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Khi sử dụng xe hơi mà bạn thấy hiện tượng đèn ABS sáng thì rất có thể cảm biến tốc độ bánh xe đã bị bẩn do quá lâu không được vệ sinh. Lúc này hệ thống sẽ đưa ra cảnh báo, bạn nên tiến hành kiểm tra và vệ sinh bộ phận này ngay để xe hoạt động bình thường. Những tin tức dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện điều này một cách đơn giản nhất.

I. Dụng cụ cần chuẩn bị để vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe ô tô 

Cảm biến tốc độ bánh xe cần được vệ sinh thường xuyên để đảm bảo động cơ hoạt động bình thường. Toàn bộ các xe ô tô có hệ thống ABS thì đều được trang bị một cảm biến tốc độ. Một số dụng cụ cần chuẩn bị như sau:

– Kích thủy lực và đội kê xe

– Cần xiết lực, tuýp, lục giác và cờ lê

– Khăn sạch dùng để lau, dung dịch tẩy rửa

II. Hướng dẫn vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe ô tô 

Bước 1: Tháo rời bánh xe

Hãy đặt xe tại nơi sạch sẽ, khô ráo và nền phẳng để tiến hành tháo bánh xe. Dùng các dụng cụ để tháo ốc tại bánh xe và tháo bánh xe ô tô ra khỏi xe. Sử dụng kích thủy để cố định chassi và dùng đội kê để cố định bánh xe.

                                   Hướng dẫn vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe ô tô 
Hướng dẫn vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe ô tô

Để quá trình tháo bánh xe diễn ra thuận lợi bạn hãy đánh tay lái qua bên phụ khi gỡ cảm biến ABS bên tài và ngược lại.

>>> Xem thêm: Rửa xe bằng xà bông gì là tốt nhất ?

Bước 2: Tháo cảm biến tốc độ bánh xe

Để tháo cảm biến tốc độ bánh xe bạn phải xác định được vị trí của cảm biến. Đối với các loại xe ô tô thông thường thì cảm biến sẽ nằm tại moay-ơ. Tuy nhiên, có một số dòng xe cầu kỳ hơn trong việc tháo lắp, khi muốn tháo cảm biến bạn phải tháo bu lông định vị dây cáp cảm biến và hai bu lông gắn tại chân cảm biến mới có thể tháo được cảm biến tốc độ bánh xe.

                                                 Tháo cảm biến tốc độ bánh xe
Tháo cảm biến tốc độ bánh xe

Chú ý là bạn nên tháo 3 bu lông trước khi tháo rời cảm biến nếu không sẽ có tình huống nguy hiểm xảy ra. Nên tháo từ từ và nhẹ nhàng để tránh tổn thương phần cảm biến ABS.

Bước 3: Vệ sinh

Cách vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe vô cùng đơn giản. Dùng khăn sạch đã chuẩn bị và lau nhẹ nhàng cảm biến. Nếu cảm biến có vết gỉ thì hãy sử dụng các dung dịch tẩy để vệ sinh hiệu quả hơn. Nên chọn các chất tẩy rửa nhẹ, tránh chạm vào cảm biến .

                   Cách vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe vô cùng đơn giản
Cách vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe vô cùng đơn giản

Bước 4: Lắp lại cảm biến tốc độ bánh xe

Sau khi đã thực hiện toàn bộ bước trên bạn chỉ cần lắp lại cảm biến vào vị trí ban đầu và lắp lại bánh xe. Khởi động lại xe và tiến hành quan sát, nếu đèn ABS vẫn báo sáng thì bạn nên mang xe của mình tới các trung tâm hoặc garage để được sử chữa kịp thời.

Với những hướng dẫn vệ sinh cảm biến tốc độ bánh xe ô tô của tuvanxeoto.info, hy vọng bạn có thể tự tiến hành kiểm tra và vệ sinh cảm biến khi ô tô báo sáng đèn ABS.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *