Động cơ EcoBoost là gì ?
Category

Động cơ EcoBoost là gì ?

Động cơ EcoBoost là loại động cơ đặc trưng của Ford, động cơ này từng nhận được những cơn mưa lời khen từ khách hàng và các chuyên gia. Tiêu biểu nhất là mẫu động cơ EcoBoost 1.0L mang lại một khả năng vận hành tuyệt đỉnh và khiến nhiều hãng ô tô phải chao đảo. Tuvanxeoto.info tìm hiểu động cơ EcoBoost là gì ngay bây giờ.

1. Động cơ Ecoboost là gì ?

Theo tin tức chúng tôi cập nhật được thì EcoBoost là thế hệ động cơ được hãng Ford sử dụng rất nhiều, động cơ này hoạt động dựa trên sự kết hợp của tăng áp và phun nhiên liệu cho động cơ một cách trực tiếp. Nhờ vậy mà động cơ luôn khỏe và mức tiêu hao nhiên liệu được cải thiện đáng kể, cụ thể động cơ này có mức tiêu hao thấp hơn thông thường đến 20%, chi phí cũng dễ thở hơn những chiếc ô tô sử dụng động cơ Hybrid. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2011 nhưng mẫu động cơ này vẫn được hãng Ford ưu ái cho đến ngày nay.

Động cơ Ecoboost là gì ?
Động cơ Ecoboost là gì ?

Mẫu động cơ EcoBoost đầu tiên được Ford áp dụng là EcoBoost 1.0L đã đạt được nhiều thành công, sau đó hãng tiếp tục phát triển tới những mẫu động cơ EcoBoost có dung tích lớn hơn.

>>> Xem thêm: Hệ thống Traction Control là gì ?

Động cơ Ecoboost là gì ?
Động cơ Ecoboost là gì ?

Bằng chứng cho sự thành công của mẫu động cơ này là Ford đã trở thành dòng xe cực hot, động cơ EcoBoost 1.0L nhận được danh hiệu động cơ dưới 1.0L tốt nhất. Mẫu động cơ 1.0L có thể đạt công suất tối đa 125 mã lực và mô men xoắn cực đại lên đến 170nM.

2. Các công nghệ được áp dụng trên động cơ EcoBoost ?

Ford đã đưa công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp và trục cam biến thiên và tăng áp để áp dụng trên EcoBoost.

– Quá trình phun nhiên liệu diễn ra khi nhiên liệu được đưa vào đường nạp động cơ, hệ thống phun nhiên liệu sẽ làm nhiệm vụ đưa nhiên liệu vào buồng đốt, lượng nhiên liệu được phun vào đã được cân đo đong đếm so cho hợp lý nhất. Ưu điểm của việc sử dụng hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp là hiệu suất hoạt động của động cơ tăng rõ ràng.

Các công nghệ được áp dụng trên động cơ EcoBoost ?
Các công nghệ được áp dụng trên động cơ EcoBoost ?

– Trục cam biến thiên là công nghệ được Ford sử dụng khá nhiều, thời điểm van nạp và van xả sẽ được tính toán kỹ lưỡng cho cho ăn khớp với công suất hoạt động của EcoBoost. Chính vì vậy mà mức tiêu hao nhiên liệu được giảm đáng kể, lượng khí thải ra cũng hạn chế hơn.

Các công nghệ được áp dụng trên động cơ EcoBoost ?
Các công nghệ được áp dụng trên động cơ EcoBoost ?

– Động cơ EcoBoost sẽ được tăng áp, quá trình tăng áp sẽ đưa một lượng khí nạp nhiều hơn vào động cơ, nhiên liệu được đưa vào nhiều hơn và công suất động cơ mạnh mẽ hơn.

Đó là câu trả lời cho câu hỏi Động cơ EcoBoost là gì ? Hy vọng các thông tin này thật sự có ích với bạn.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *