Nhược điểm của dòng xe SUV là gì ?
Category

Chuyên gia giải thích xe SUV là dòng xe gì ?

Ngoài các dòng xe sedan nhỏ gọn và hiện đại ra thì các dòng xe SUV là dòng xe được nhiều khách hàng ưa sự cá tính, thể thao lựa chọn. Những chiếc SUV có khả năng di chuyển linh hoạt bởi lợi thế gầm cao và có không gian nội thất rộng rãi chính là những chiếc xe tốt nhất dành cho gia đình bạn. Hãy cùng các chuyên gia của tuvanxeoto.info giải thích xe SUV là dòng xe gì.

1. Xe SUV là dòng xe gì ?

SUV là từ viết tắt của Sport Utility Vehicle, định nghĩa một cách đơn giản thì SUV là dòng xe mạnh mẽ và bền bỉ.
Những chiếc SUV thường được những khách hàng ưa thích sự năng động, mạnh mẽ và đôi chút cá tính lựa chọn, dòng xe SUV sẽ bao gồm những chiếc xe hơi mang những đặc điểm sau:

Xe SUV là dòng xe gì ?
Xe SUV là dòng xe gì ?

– Có khung xe phía trên giống các mẫu pickup, khung xe của SUV có nhiều điểm tương đồng với các dòng xe tải nên mang lại sự chắc chắn tuyệt đối và trọng tải mà xe có thể chịu sẽ lớn hơn các dòng sedan.

>>> Xem thêm: Chuyên gia giải thích dòng xe sedan nghĩa là gì ?

– Gầm xe tương đối cao. Nếu các mẫu sedan hoặc Crossover có khung gầm thường chỉ dưới 200mm thì SUV nhỉnh hơn hẳn, khung gầm của SUV cao lên xe dễ dàng vượt qua các đoạn đường hiểm trở và khó di chuyển.

Xe SUV là dòng xe gì ?
Xe SUV là dòng xe gì ?

– Khác với sedan, SUV sẽ có khoang hành lý đi liền với khoang hành khách. Điều này vừa là ưu điểm nhưng cũng đồng thời là nhược điểm. Vì hai khoang liền nhau nên SUV có thể dễ dàng gập hàng ghế cuối để chứa hành lý nếu cần thiết. Tuy nhiên việc gắn liền hai khoang sẽ khiến khoang hành khách sẽ bị ám mùi hành lý và thiếu sự sang trọng hơn so với sedan.

2. Nhược điểm của dòng xe SUV là gì ?

– Vì sở hữu một kích thước lớn và khung gầm khá nặng nên nếu xảy ra va chạm với các phương tiện khác sức va đập của SUV sẽ lớn gây ra hậu quả nghiêm trọng.

– Các dòng xe SUV có khung gầm cao thích hợp với mọi đối tượng khách hàng nhưng sẽ nguy hiểm nếu di chuyển tại các đoạn đường hẹp, dốc và đoạn cua, xe có thể bị lật do xe không đầm xe như sedan. Theo nhiều tin tức giao thông về ô tô thì tỷ lệ các xe hơi bị lật thường là SUV sẽ chiếm nhiều phần trăm hơn cả.

Nhược điểm của dòng xe SUV là gì ?
Nhược điểm của dòng xe SUV là gì ?

– Các dòng SUV thường có thiết kế thiên về tính đơn giản và thể thao nên ngoại hình của SUV thường kém hấp dẫn hơn sedan hay các dòng hatchback, crossover

– Do trọng lượng lớn nên SUV sẽ tốn xăng hơn trong việc di chuyển.

– Điểm mù phía sau xe khá rộng, điều này gây khó khăn cho người lái xe trong việc lái và đỗ xe, nhất là các tài xế mới chưa có nhiều kinh nghiệm.

Nhìn chung, mỗi dòng xe đều sẽ mang những ưu nhược điểm khác nhau, các dòng xe SUV hiện nay đã được thiết kế mềm mại hơn rất nhiều so với trước đây. Các tính năng hiện đại trên SUV cũng được nhà sản xuất quan tâm và bổ sung.
Nếu bạn là một người ưa sự năng động và mạnh mẽ thì một chiếc xe ô tô thuộc dòng SUV chính là một chiếc xe hơi phù hợp với bạn. Qua những giải thích của chuyên gia, chúng tôi mong bạn đã biết SUV là dòng xe gì và dễ dàng hơn khi đưa ra quyết định chọn mua xe hơi.

 

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *