Cách lùi xe ô tô an toàn nhất
Category

Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới

Lùi xe ô tô là một nội dung gây bỡ ngỡ cho tài xế mới khi lái xe ô tô. Kỹ thuật lùi xe không quá phức tạp nhưng để có thể lùi xe một cách nhuần nhuyễn và chính xác thì người lái xe cần nắm được những kỹ thuật cơ bản nhất. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới ngay sau đây.

Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới 

Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất là nên điều chỉnh tư thế ngồi cho thoải mái nhất, tiến hành quan sát gương chiếu hậu và từ từ lùi xe.
Đầu tiên, bạn phải xác định được khoảng trống để lùi xe, nên lựa chọn những vị trí rộng rãi để tránh va quệt vào xe khác. Khi tiến hành lùi xe phải luôn đệm chân phanh và lái xe với một tốc độ vừa phải. Trong mọi tình huống phải kiểm soát được hướng lùi của ô tô. Khi phát hiện xe đang lùi lệch hướng dự kiến, bạn phải đánh lái để lấy lại được vị trí mong muốn.

                                         Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới 
Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới

Đối với những tài xế nhiều kinh nghiệm họ chỉ cần quan sát qua gương chiếu hâu là có thể lùi xe ngon nghẻ. Tuy nhiên, với các tài xế mới thì việc này không hề dễ dàng. Để lùi xe, tài xế mới có thể quay đầu để quan sát tình hình phía sau nếu chưa quen sử dụng gương chiếu hậu.

                                         Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới 
Cách lùi xe ô tô đơn giản nhất cho tài xế mới

Để lùi nhanh và chuẩn nhất đòi hỏi phải tập luyện nhiều, tài xế mới nên dành thời gian tập lùi xe vào chuồng và quan sát liên tục qua gương chiếu hậu. Tập luyện thường xuyên không chỉ giúp việc lùi xe trở nên dễ dàng mà sự tinh ý của người tài xế được cải thiện, phản xạ tình huống cũng tốt hơn.

Nguyên tắc lùi xe ô tô an toàn

Để có thể lùi xe an toàn người tài xế phải luôn luôn tinh ý và có phản xạ tốt. Trước khi lùi xe nên tiến hành kiểm tra kỹ càng gương chiếu hậu, điều chỉnh gương để các điểm mù được loại bỏ tối đa. Chỉnh gương chiếu hậu sao cho khi quan sát người tài xế có thể nhìn thấy đuôi xe, sử dụng hai gương cùng một lúc để đạt kết quả cao nhất.

                                                   Cách lùi xe ô tô an toàn nhất
Cách lùi xe ô tô an toàn nhất

Nắm vững nguyên tắc trái là phải, phải là trái. Khi lùi xe, người tài xế cần phải nhớ rằng hướng đánh lái sẽ ngược lại với hướng xe di chuyển. Nhớ kỹ điều này sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy hiểm khi lùi xe.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách đi xe số sàn không bị giật

Bên cạnh đó, tài xế cần phải ghi nhớ kỹ một điều là “lùi bám bụng, tiến bám lưng” khi lùi xe ô tô cần bám sát vào bên định lùi, lùi bên nào thì bám bên đó.

Đó những những nguyên tắc và cách lùi xe ô tô đơn giản và an toàn nhất dành cho các tài xế mới. Những tin tức của chúng tôi luôn được cập nhật liên tục và chính xác nhất nên hãy đồng hành cùng tuvanxeoto.info để có thêm nhiều kiến thức có ích.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *