Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất
Category

Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất

Chắc hẳn bạn đã không dưới 1 lần khó chịu vì những mùi hôi trên xe ô tô. Việc vệ sinh ô tô để mang lại không gian thơm tho, sạch sẽ là điều rất cần thiết. Một chiếc ô tô gây ra những mùi hôi khó chịu là nỗi ám ảnh của tất cả hành khách, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất để bạn dễ dàng chấm dứt nỗi ám ảnh vì những mùi hôi khó chịu trên.

1. Trái dứa

Trái dứa hay còn gọi là trái thơm là loại hoa quả có tác dụng khử mùi rất tốt. Cách khử mùi bằng trái dứa khá đơn giản, nếu ô tô của bạn đang có mùi vô cùng khó chịu hãy cắt quả dứa làm ba phần, lấy 1 phần nhỏ còn lại cất trữ trong tủ lạnh để ăn hoặc dùng lần sau
Lấy một cây nến lùn cắm vào chiếc cốc và đặt trong một khay sắt hoặc nồi inox, cần cẩn thận để không gây hỏa hoạn.

                      Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất - Trái dứa
Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất – Trái dứa

Lấy miếng dứa vừa cắt gác trên miêng ly để miếng dứa được hơ nóng. Bạn tắt điền hòa và đề máy xe để hương thơm của dứa được hút vào hốc gió, duy trì ngọn lửa trong khoảng 15 phút để mùi dứa lan đều và đánh bay mùi khó chịu. Ngoài ra, tuvanxeoto.info đề xuất bạn có thể mua một trái dứa nguyên đặt trong xe để không gian nội thất luôn thơm tho.

2. Bột cà phê 

Cà phê là một thức uống mang lại sự thư giãn và sảng khoái. Bột cà phê và bã cà phê đều có thể tận dụng để khử mùi ô tô.

                        Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất - Bột cà phê
Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất – Bột cà phê

Chỉ cần một chút bột hoặc bã cà phê đặt trong xe vài giờ đồng hồ những mùi hôi sẽ nhanh chóng biến mất. Cách này có tác dụng hiệu quả với những ô tô nồng nặc mùi thuốc lá.

>>> Xem thêm: Cách khử mùi xe hơi đơn giản và nhanh chóng nhất

3. Dấm ăn

Dấm ăn là loại nguyên liệu có tác dụng khử mùi hôi tanh cực tốt, trong nấu ăn dấm thường dùng để khử mùi của cá, thịt… Dấm còn khửi mùi thuốc lá rất tốt. Đổ một chút dấm ăn vào ly nước và để qua đêm sẽ khiến không gian xe được thanh lọc.

                               Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất - Dấm ăn
Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất – Dấm ăn

Ngoài ra, bạn có thể pha dấm với một chút nước sạch rồi dùng dung dịch này chà sát những nơi phát ra mùi.

4. Khử mùi điều hòa

Điều hòa là hệ thống hoạt động với hiệu suất liên tục nên thường bị bám những cặn bẩn gây mùi khó chịu. Để lấy lại không gian sạch sẽ hãy vệ sinh bộ phận này.

                     Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất - Khử mùi điều hòa
Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất – Khử mùi điều hòa

Lau sạch bụi bẩn và dùng nước khửi mùi chuyên dụng xịt vào cửa điều hòa sẽ loại bỏ mùi khó chịu.

5. Giấy ăn, báo giấy

Những đồ vật tưởng chừng như không có tác dụng và ảnh hưởng gì này lại mang đến kết quả tốt trong việc lấy lại mùi thơm cho ô tô.

                          Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất - Giấy ăn, báo giấy
Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất – Giấy ăn, báo giấy

Giấy sẽ có tác dụng hút ẩm, hút mùi khó chịu. Vò nát các tờ báo thừa và đặt chúng vào khu vực phát ra mùi khó chịu để qua đêm sẽ thấy hiệu quả. Một cách khác đơn giản hơn là hãy đặt một hộp giấy ăn mềm trong xe để duy trì không gian thơm mát.

6. Vỏ cam, quýt, bưởi

Các họ nhà cam, quýt, bưởi và quất thường mang lại tác dụng tốt trong việc chống say xe, khả năng khử mùi của những loại hoa quả này cũng rất tốt. Sau khi ăn cam, quýt bạn hãy tận dụng vỏ, đặt vỏ cam, quýt vào một chiếc cốc và đặt trong xe để qua đêm. Mùi thơm dễ chịu, thanh mát sẽ sớm trở lại.

                          Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất - Vỏ cam, quýt
Cách làm thơm xe ô tô nhanh và hiệu quả nhất – Vỏ cam, quýt

Đó là 6 cách làm thơm ô tô hiệu quả và đơn giản nhất. Việc khử mùi cho ô tô không chỉ duy trì không gian xe thơm mát mà còn giúp người lái xe dễ chịu, thư thái và tỉnh táo lái xe. Những tin tức về cách làm thơm ô tô của chúng tôi xin khép lại tại đây, hy vọng đây là nguồn thông tin hữu ích với bạn.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *