Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô
Category

Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

Kỹ thuật căn đường chuẩn không gây khó dễ với các tài xế có kinh nghiệm, nhưng đối với người tài xế mới thì ngược lại. Những người mới lái thường không căn được đường chính xác, đôi khi họ loay hoay mãi mà vẫn rơi phải ổ gà, hố, vũng nước…
Căn đường chính xác khi lái ô tô sẽ giúp bạn chủ động trong mọi tình huống, giảm thiểu các tình huống va chạm với các phương tiện khác và vật cản trên đường. Các căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô sẽ được tuvanxeoto.info giới thiệu ngay trong bài viết này.

I. Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

Điểm mấu chốt của cách căn đường chính xác là xác định được vị trí hiện tại của xe ô tô đang ở đâu và cách lái xe với một khoảng cách an toàn nhất. Nắm được hai điểm mấu chốt này, người tài xế có thể dễ dàng điều khiển và làm chủ tình huống của mình.

1. Xác định vị trí hiện tại của ô tô

* Ô tô đang chạy ở phần đường bên phải: Vị trí này được xác định dựa trên vị trí ngồi của người lái xe, khi xe đi về phía đường bên phải có nghĩa là xe đang lệch về phía bên tay phải của người lái. Ta cố định tâm đường là điểm không đổi, ta càng cách xa tâm đường xe càng di chuyển gần hơn về phía bên phải.

Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô
Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

* Ô tô đang chạy giữa tâm đường: Vị trí này chính là vị trí trung tâm, xe đang di chuyển tại lòng đường

* Ô tô đi sang phần đường bên trái: Vị trí này sẽ cách tâm đường một khoảng cách bằng 45cm.

>>> Xem thêm: Tìm hiểu thiên đường siêu xe Dubai

2. Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

* Tránh xe: Khi hai phương tiện đang di chuyển gần nhau một khoảng 100-20m hãy giảm dần tốc độ lái và di chuyển chậm dần. Hãy đi đúng phần đường của mình, giả sử chia đường làm ba phần thì điểm căn từ tâm người lái chiếu với tâm vành tay lái xuống đường trùng với đường phân chia 1/3 thứ nhất tính từ tim đường ra.

* Tránh xe trên đoạn đường hẹp: Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe trong trường hợp này là cả hai phương tiện nên chủ động trong việc nhường đường cho nhau. Khi di chuyển trên đoạn đường hẹp bạn không nên chen lấn, cố đi nhanh vì rất dễ va quệt với các phương tiện khác.

Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô
Cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

Nếu phía bên bạn di chuyển rộng rãi và còn chỗ thì nên chủ động áp sát lề để nhường đường. Khi hai xe tránh nhau trên đoạn đường hẹp không nên đổi số hay tăng tốc mà hãy bình tĩnh di chuyển ra khỏi đoạn đường đó. Nếu có ý định đỗ xe nên đỗ xe gọn gàng, tránh bành trướng ra bên ngoài cản trở phương tiện khác.

* Cách căn đường chính xác nhất cho tài xế mới khi gặp ổ gà: Ổ gà và các vũng nước vào màu mưa là nỗi ám ảnh của nhiều tài xế, kể cả những tài xế lâu năm cũng không thể xử lý tốt tình huống này. Khi gặp ổ gà bạn nên lấy vị trí của bạn là tâm chiếu đến tâm cánh tay trái cách vết xe trước một khoảng 15cm là hợp lý.

II. Một số lưu ý về cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

Để căn đường chính xác kinh nghiệm thôi chưa đủ, bạn cũng cần nắm được những phương pháp cơ bản về kỹ thuật lái. Canh khoảng cách khi di chuyển sẽ giúp chuyến hành trình của bạn luôn an toàn. Không chỉ khi lái xe mới cần căn khoảng cách, khi bạn đỗ xe hoặc dừng xe tạm thời thì căn đường cũng rất quan trọng.

Một số lưu ý về cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô
Một số lưu ý về cách căn đường chính xác cho người mới lái xe ô tô

Kể cả khi lùi xe vào nơi đỗ hoặc vào chuồng bạn cũng cần cảnh giác quan sát để phát tránh điểm mù qua gương chiếu hậu. Căn đường chính xác không chỉ dựa vào trực giác như nhiều người nói mà còn cần rất nhiều kỹ thuật và độ nhanh nhạy của người tài xế.

Chúng tôi thật sự hy vọng những tin tức về căn đường cho người tài xế mới sẽ mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Để Lại Bình Luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *